หลายพื้นที่ทางภาคใต้ฝนเริ่มลดลง เตือนชาวอำเภอเมืองปัตตานี ให้ระวังน้ำฝนที่ตกสะสม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีการแจ้งเตือนชาวอำเภอเมืองปัตตานี ใหัระวังน้ำฝนที่ตกสะสม ที่จะไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีในค่ำคืนนี้ ขณะที่หลายพื้นที่ทางภาคใต้ฝนเริ่มลดลงบ้างแล้ว

จ.ปัตตานี
สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นและขยายวงกว้าง เข้าท่วมในพื้นที่ตำบลอาเนาะรู สะบารัง และรูสะมิแล รวมทั้งในย่านเศรษฐกิจตัวเมืองปัตตานี ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้นำรถครัวสนาม ปรุงอาหารสุกใหม่แจกจ่ายให้กับประชาชนที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วม พร้อมจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ออกช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ขณะที่ฝ่ายปกครองเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เร่งเตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง หลังรับแจ้งว่าน้ำฝนที่ตกสะสมจะไหลเข้าไปเพิ่มระดับน้ำที่ท่วมขังอยู่เดิมในคืนนี้ 
จ.ยะลา
ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นำสิ่งของไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ บ้านตันหยงปลายนา ตำบลตาเซะ ที่อยู่ใกล้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปัตตานี มีน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนสูงประมาณ 1 ถึง 1.5 เมตร ส่วนระดับน้ำแม่น้ำปัตตานี และแม่น้ำสายบุรี เริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว
จ.พัทลุง
ที่จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือหญิงน้ำหนัก 120 กิโลกรัม ออกจากบ้าน ด้วยเรือท้องแบน ส่งโรงพยาบาลพัทลุง
 จ.นครศรีธรรมราช ปริมาณฝนเริ่มลดลง ผู้ว่าราชการจังหวัด  สั่งเฝ้าระวังปริมาณฝน ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ประกาศปิดเส้นทางรถไฟในเส้นทางย่อย 2 เส้นทาง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เนื่องจากน้ำท่วมรางรถไฟสายสถานีชุมทางทุ่งสง-กันตัง เพราะมีน้ำท่วมราง บริเวณตำบลที่วังอำเภอทุ่งสง และสถานีรถไฟชุมทางเขาชุมทอง-นครศรีธรรมราช มีน้ำท่วมราง โดยมีการขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง ทั้งขาขึ้นและขาล่อง สำหรับเส้นทางรถไฟสายหลักของภาคใต้ ยังคงเปิดเดินรถตามปกติ

TAG : ฝนตกสะสมน้ำท่วมช่วยหญิงหนัก120กิโลกรัมปิดเส้นทางรถไฟ