มาร์ค พิทบูล ถูกทหารเชิญตัวไปพูดคุยปรับทัศนะคติ หลังไลฟ์เฟซบุ๊กให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มาร์ค พิทบูล แกนนำเรี่ยไรเงินช่วยครูจอมทรัพย์ ถูกทหารเชิญตัวไปพูดคุยปรับทัศนะคติ หลังไลฟ์เฟซบุ๊กให้ข้อมูลไม่ถูกต้องในโลกโซเชียล อาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

พันเอกบุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงเรื่องที่ทหารไปเชิญตัวนายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ไปพูดคุยปรับทัศนะคติ เจ้าหน้าที่ได้ไปเชิญตัวจากบ้านพักย่านนิมิตใหม่ และนำตัวไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ที่ สน.มีนบุรี ก่อนจะนำตัวไปพูดคุยภายในมณฑลทหารบกที่ 11 ในเรื่องที่มีการออกมาให้ข้อมูลแก่ประชาชน ด้วยการไลฟ์เฟซบุ๊กเพจ พิทบูลโซน เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 
 
ด้านพลตรีปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 เปิดเผยว่า การเชิญนายณัชพล เป็นไปตามคำสั่ง คสช.ที่ 3 / 2558 เนื่องจากฝ่ายความมั่นคงพบว่าการไลฟ์เฟซบุ๊กของนายณัชพล พบว่ามีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย รุนแรง และบางเรื่องเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง อาจเป็นกระแสและส่งผลกระทบต่อเยาวชน ส่วนวัตถุประสงค์ของการเชิญมาพูดคุย เพื่อต้องการขอความร่วมมือให้งดการใช้ถ้อยคำ ที่อาจเข้าข่ายเป็นการเสียดสี หรือก่อให้เกิดกระแสที่ไม่ถูกต้องส่วนการโพสต์ที่ไปสร้างความเสียหายให้หน่วยงาน หรือเจ้าหน้าที่ ก็เป็นเรื่องที่ผู้ที่ได้รับความเสียหาย จะพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายเอง ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าการเชิญนายณัชพลมาในครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการควบคุมตัวแต่อย่างใด

TAG : มาร์ค พิทบูลคุมตัวมาร์ค พิทบูลไลฟ์เฟซบุ๊กเพจ พิทบูลโซน