อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุ พระครูกิตติพัชรคุณ มีอาการเครียด อาจต้องใช้เวลาปรับตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุ อดีตพระครูที่ถูกกล่าวหาในคดีเงินทอนวัด นอนเรือนจำคืนแรกค่อนข้างเครียด อาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่งในการปรับตัว                 

พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยสภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำ ของอดีตพระครูกิตติพัชรคุณ ผู้ต้องหาคดีทุจริตเงินทอนวัดและคดีฟอกเงิน หลังจากที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวานนี้ ว่าหลังนำตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เจ้าหน้าที่ได้ขอให้เปลี่ยนชุดขาวไปสวมชุดของผู้ต้องขังปกติทั่วไป ซึ่งอดีตพระครูกิตติพัชรคุณ ก็ยินยอมแต่โดยดี
              
โดยการอยู่ในแดนแรกรับคืนแรก พบว่าผู้ต้องขังมีอาการค่อนข้างและวิตกกังวล ซึ่งน่าจะเกิดจากการต้องปรับตัวกระทันหันหลายอย่าง ทั้งการเปลี่ยนสถานะจากพระภิกษุ มาเป็นฆราวาส และยังต้องอยู่ในที่คุมขัง จึงทำให้การปรับตัวค่อนข้างลำบาก    ขณะที่วันนี้ ผู้ต้องขังก็ตื่นนอนตอนเช้าตามปกติ และทำกิจวัตรประจำวันเช่นเดียวกับผู้ต้องขังรายอื่น ก่อนจะแยกกันพักผ่อนเนื่องจากเป็นวันหยุด โดยเจ้าหน้าที่ก็ใช้หลักเกณฑ์ปกติ ในการปฏิบัติเหมือนผู้ต้องขังทั่วไป
              
ส่วนเรื่องที่มีการยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว ต้องรอฟังคำสั่งของศาลอีกครั้ง หากศาลไม่อนุญาต ก็จะทำการแยกแดนผู้ต้องขังตามฐานความผิดต่อไป

TAG : อดีตพระครูกิตติพัชรคุณนอนเรือนจำวันแรกคดีทุจริตเงินทอนวัดคดีฟอกเงิน