ประชาชนและผู้ป่วยมะเร็ง เดินทางมารับสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของหมอแสง ทำให้การจราจรโดยรอบติดขัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ไปดูบรรยากาศที่ประชาชนและผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมาก เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ เพื่อมารอรับสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของหมอแสง ที่จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้การจราจรโดยรอบเริ่มติดขัด ติดตามการรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

บรรยากาศที่บ้านนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง มีประชาชน และคนป่วยด้วยโรงมะเร็ง เดินทางมารอรับสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งกว่าหมื่นคนแล้ว หลังจากที่มีการกระจายข่าว และบอกต่อกันในกลุ่มผู้ป่วย ซึ่งทุกคนที่เดินทางมาก็ต่างมีความหวัง ว่าจะได้รับสมุนไพรรักษามะเร็งกลับไปทาน ควบคู่กับยาแพทย์แผนปัจจุบันได้รับมาจากโรงพยาบาล ผู้ป่วยบางคนเดินทางมานอนรอตั้งแต่คืนวันพฤหัสบดี บางคนมานอนค้างที่นี่เกือบ 5 คืน แล้วก็มี ต่างนำเต้นท์มากางนอนตามลานจอดรถ ตามริมถนน เพื่อรอเข้าคิวลงทะเบียนรับสมุนไพร
              
นอกจากนี้ ยังมีการจัดที่พักให้ค้างคืน ที่สภ.เมืองปราจีนบุรี และวัดอีก 3-4 แห่ง โดยจะมีการจัดรถรอรับส่งมายังบ้านหมอแสง ตามกรอบเวลาที่กำหนดเอาไว้ด้วย
              
ทีมข่าวเราสอบถามภรรยาชาวต่างชาติรายนี้ เล่าว่าพาสามีชาวเนเธอแลนด์มารับสมุนไพรเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา รวมเดือนนี้ก็เป็นครั้งที่ 5 จากเดิมที่รู้ว่าสามีป่วยเป็นมะเร็งที่ปอด และรุกรามไปที่ตับ ระยะที่4 ทุกคนเริ่มทำใจ กระทั่งมีเพื่อนแนะนำให้มารู้จักหมอแสง รับสมุนไพรไปทานต่อเนื่อง ควบคู่กับการดูแลร่างกายกินอาหารที่มีประโยชน์ ทำให้ตอนนี้สามีกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม
               
ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และลดจำนวนคนรอรับสมุนไพร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หมอแสง ได้เปิดให้คนไข้เก่าที่ทานสมุนไพรต่อเนื่องนำเอกสารการตรวจเลือดของโรงพยาบาล มาแสดงและสามารถรับสมุนไพรได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเข้าคิว ซึ่งสามารถจ่ายสมุนไพรให้กับคนไข้แล้วกว่า 100 คน และในเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา ได้เปิดให้คนไข้ที่พลาดโอกาสรับบัตรสมาร์ทการ์ดของเดือนที่แล้ว นำเอกสารมายืนยัน และรับบัตรเพื่อขอรับสมุนไพรรักษามะเร็งได้เลยทันทีเช่นกัน
              
ส่วนผู้ป่วยโรงมะเร็ง รวมถึงคนที่เดินทางมารับสมุนไพรแทนและได้ลงบันทึกประจำไว้ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ของรอบเดือนธันวาคมนี้ จะเริ่มตรวจสอบเอกสารของผู้ป่วยตั้งแต่ 01.00 น. ของเช้าวันอาทิตย์นี้ เมื่อตรวจเอกสารทุกอย่างแล้วจะมอบสมุนไพรให้ทันที เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว โดยคาดว่าจะแจกสมุนไพรได้คนละประมาณ 6-10 เม็ด หรือเฉลี่ยตามจำนวนคนที่มารอรับ ให้ได้ครบทุกคนเพราะในเดือนนี้มีคนมารอรับสมุนไพรมากกว่า 10,000 คน และน่าจะแจกสมุนไพรให้แล้วเสร็จในเวลาประมาณ 08.00 น.พรุ่งนี้

สำหรับตำรับสมุนไพรหมอแสง กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ได้รับไว้ศึกษาวิจัย ว่ามีสรรพคุณรักษาโรคมะเร็งได้หรือไม่ โดยจะใช้เวลาศึกษาประมาณ 3 เดือน หากผลเป็นบวก ไม่มีผลข้างเคียงหรือเป็นอันตราย ก็จะนำไปพัฒนาเป็นตัวยาต่อไป

ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยเองรวมถึงญาติที่เดินทางมารอรับสมุนไพร ต้องบอกว่าทุกคนไม่มีความย่อท้อเลย เพราะความหวังเดียวของคนที่นี่คืออยากจะได้สมุนไพรรักษาโรคมะเร็งกลับไปทานที่บ้าน

TAG : หมอแสงสมุนไพรรักษามะเร็งโรคมะเร็ง