เจ้าเนท สุนัขร็อตไวเลอร์ ถูกเจ้าของชาวต่างชาติผูกเชือกทิ้งไว้ที่ท่าเรือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีราชา ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ให้ไปจับสุนัขที่มีผู้นำไปลามทิ้งล่ามทิ้งไว้ที่ท่าเรือจรินทร์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อไปถึงที่ท่าเรือพบสุนัขตัวใหญ่สีดำ เพศผู้ พันธ์ล็อคไวเลอร์ พันธุ์ร็อตไวเลอร์ถูกผูกติดไว้กับทางลงสินค้า ตรงคอสุนัขมีปลอกคอและมีอักษรเขียนเป็นภาษาอังกฤษ อ่านว่า เนท ซึ่งเจ้าเนทอยู่ในอาการตื่นตกใจ และเห่าอยู่ตลอดเวลา จึงไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่จึงได้จับเจ้าเนท ไปไว้ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา

เจ้าหน้าที่บอกว่าเจ้าเนท เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ มีนิสัยหวงถิ่นชอบเห่าคนแปลกหน้า ซึ่งคนที่ไม่คุ้นจะกลัวเจ้าเนท แต่เจ้าเนทก็ไม่เคยกัดใคร ได้แค่เห่าเท่านั้น ซึ่งที่ศูนย์มีผู้มาอบรมอยู่เป็นประจำจึงได้สะดวกที่จะเลี้ยงเจ้าเนทไว้ จึงอยากขอวอนผู้ที่รักสุนัข มารับเจ้าเนทไปเลี้ยงด้วย 

ป้าอ้วน แม่ค้าขายส้มตำที่ท่าเรือจรินทร์ เล่าว่าช่วงเย็นเห็นชายชาวต่างชาติขึ้นมาจากเรือโดยสารจากเกาะสีชังมีสุนัขมาด้วย และได้ผูกติดไว้ที่ทางลงสินค้าก่อนจะเดินขึ้นรถตู้ไปโดยไม่กลับมาอีกเลย จนเก็บร้านก็เห็นเจ้าเนทอยู่ที่เดิมจึงแจ้งตำรวจสายตรวจผ่านมา ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับตัวมันไปดูแล

TAG : ร็อตไวเลอร์ร็อตไวเลอร์ถูกทิ้ง