นครบาลแนะประชาชนหลีกเลี่ยง 4 เส้นทาง ที่ ตูน บอดี้สแลม ใช้วิ่งเข้ากรุงเทพฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี -  ตำรวจนครบาลแนะประชาชนหลีกเลี่ยง 4 เส้นทางหลักที่ ตูน บอดี้สแลม ใช้วิ่งเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกับฝากเตือนอย่าจอดรถดู หรือหยุดถ่ายเซลฟี่ เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุและการจราจรติดขัด  

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เส้นทางที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม จะใช้วิ่งเข้ากรุงเทพฯ จะต้องผ่านถนน 4 เส้นหลัก คือ ถนนบรมราชชนนี ถนนสิรินธร ถนนราชวิถี และถนนพญาไท ไปสิ้นสุดที่คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ซึ่งได้สั่งกำชับไปที่ตำรวจนครบาล 7 และตำรวจนครบาล 1 พื้นที่รับผิดชอบ จัดกำลังตำรวจจราจรไปประจำจุด และแยกต่าง ๆ ที่ขบวนวิ่งผ่าน เพื่ออำนวยความสะดวกและแก้ไขปัญหาจราจรได้อย่างทันท่วงที ไม่ให้ติดขัดหนาแน่นมากเกินไป แต่ทั้งนี้เชื่อว่าไม่น่าจะกระทบมากนัก เพราะไม่ได้ปิดการจราจรทั้งหมด เพียงแต่ใช้ 1-2 ช่องทาง
              
ทั้งนี้ ฝากถึงประชาชนขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว แต่หากไปพบเจอระหว่างทางก็ขอให้อย่าชะลอรถดูหรือจอดรถริมถนน เพราะจะทำให้การจราจรติดขัด และยังอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ หากต้องการไปให้กำลังต้องอยู่บริเวณฟุตบาทหรือริมถนน ส่วนประชาชนที่ต้องการถ่ายรูปหรือถ่ายเซลฟี่ ขอให้ใช้วิจารณญาณตามความเหมาะสม ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักและไม่กระทบต่อการจราจร และหากต้องการวิ่งในขบวนควรแจ้งกับทีมงานไว้ล่วงหน้า ไม่ควรเข้าไปร่วมวิ่งในขณะที่ขบวนผ่าน 
              
ขณะที่ พันตำรวจเอกอดิศักดิ์ คุณพันธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เปิดเผยว่า ได้เตรียมกำลังตำรวจในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ไว้คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับคณะของ ตูน บอดี้สแลม แล้ว โดยตลอดเส้นทางที่จะวิ่งผ่าน จะมีกำลังตำรวจคอยอำนวยความสะดวกและปิดการจราจร ตามความเหมาะสมเป็นระยะ ๆ โดยจะประเมินหน้างานในการปิดการจราจร เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น นอกจากนี้จะจัดตำรวจสายตรวจและตำรวจนอกเครื่องแบบ ร่วมดูแลความปลอดภัยไปจนสุดพื้นที่ที่รับผิดชอบ

TAG : ตูน บอดี้สแลมตูนวิ่งเข้ากรุงเทพโครงการก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าว