กรมอุทยานฯ คุมเข้ม! ห้ามนำเหล้าเบียร์เข้าพื้นที่อุทยานในช่วงปีใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมอุทยานฯ รับมือนักท่องเที่ยวฤดูหนาว และเทศกาลปีใหม่ คุมเข้มห้ามนำเหล้าเบียร์เข้าพื้นที่

ที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช รับมอบป้าย "อุทยานแห่งชาติเขตปลอดสุรา" จาก สสส. เครือข่ายองค์กรงดเหล้าและอุบัติเหตุ เป็นป้ายเตือนห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าในพื้นที่และวนอุทยานทุกแห่งทั่วประเทศ

สำหรับการเตรียมความพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะไปเที่ยวชมธรรมชาติ ยอดจองที่พักในอุทยานเต็มทุกพื้นที่แล้ว ทางกรมอุทยานฯเตรียมความพร้อมรองรับ ทั้งที่พัก ห้องน้ำ ความปลอดภัย ความสะอาด การกำจัดขยะรวมทั้งควบคุมปัญหาการส่งเสียงดัง ทะเลาะวิวาท

ดังนั้น จึงได้มอบนโยบายและกำชับเจ้าหน้าที่อุทยานทั่วประเทศเข้มงวด ห้ามนักท่องเที่ยวนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าพื้นที่อุทยานฯ ถ้าฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

คนที่ไปเที่ยวอุทยานฯ ต้องการความสงบและสัมผัสธรรมชาติ จะเร่งชี้แจงให้นักท่องเที่ยวใช้เป็นกติการ่วมกัน ถ้าหากตรวจพบการลักลอบนำเหล้าเบียร์เข้าไปถือว่ามีความผิด และให้เชิญออกจากพื้นที่ทันที กรณีพบเห็นการกระทำผิด แจ้งสายด่วน 1362 ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านเภสัชกรสงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า กล่าวว่า ปัญหาเมาแล้วทะเลาะวิวาท รบกวนนักท่องเที่ยว อีกทั้งการเอะอะเสียงดัง รบกวนสัตว์ป่าด้วย ต้องขอชื่นชมการห้ามขาย ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และของมึนเมาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ ทั่วประเทศ

TAG : กรมอุทยานแห่งชาติห้ามเหล้าเบียร์เข้าอุทยานเที่ยวปีใหม่