เตรียมพร้อมความปลอดภัยรับนักท่องเที่ยวเชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - จังหวัดเชียงใหม่ เร่งหาแนวทางรักษาความปลอดภัยทุกด้าน ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวทางภาคเหนือ ติดตามจากรายงานของคุณระพีพรรณ ตันติโต

หลังเกิดเหตุลิฟท์โดยสารภายในโรงแรงแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่ รับน้ำหนักไม่ไหวตกลงมาทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับบาดเจ็บ 5 คน เนื่องจากนักท่องเที่ยวอัดเข้าไปในลิฟท์เกินจำนวนที่กำหนดไว้ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยว และทำให้ผู้ประกอบการโรงแรม แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ต้องตรวจสอบคุณภาพการใช้งานของลิฟท์โดยสาร

ขณะไกด์นำเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หน้าที่หลักของไกด์ ไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่จะต้องดูแล และให้คำแนะนำความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวทุกด้าน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

นอกจากนั้นแล้ว ผู้ประกอบการรถเช่าในจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว ที่นิยมเช่ารถ ขับขี่ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ จึงเร่งตรวจสอบยานพาหนะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้งานอย่างปลอดภัย แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะต้องศึกษากฎจราจร และวินัยทางท้องถนนอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้เตรียมพร้อมรถโดยสารสาธารณะ รองรับนักท่องเที่ยว โดยแต่ละวันจะมีการตรวจสภาพรถโดยสารก่อนออกเดินทาง และตรวจสอบความพร้อมของผู้ขับขี่รถโดยสารอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัย

จังหวัดเชียงใหม่ เมืองแห่งวัฒนธรรม ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนทุกช่วงฤดูกาล หากนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎระเบียบ คำแนะนำต่าง ๆ เชื่อว่าท่านจะได้รับความปลอดภัย และได้รับความประทับใจจากการท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่างแน่นอน

อธินนท์ วานิชกมลนันท์ ถ่ายภาพ
ระพีพรรึณ ตันติโต รายงาน

TAG : รายงานพิเศษเกาะติดข่าวดังพร้อมความปลอดภัยรับท่องเที่ยวเชียงใหม่ท่องเที่ยวเชียงใหม่เชียงใหม่