เที่ยวปางอุ๋ง ดินแดนในฝันเมืองสามหมอก จ.แม่ฮ่องสอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของภาคเหนือ คือที่ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปกางเต็นท์นอนริมอ่างเก็บน้ำ พร้อมตื่นมารับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า

อ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง อยู่ที่ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ในฝันของใครหลาย ๆ คน ช่วงนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมเดินทางไปตั้งแคมป์ กางเต็นท์ที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำซึ่งมีทิวสนเรียงราย

ในช่วงเช้านักท่องเที่ยวจะมองเห็นไอหมอกลอยเหนือผิวน้ำอย่างสวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งแพไม้ไผ่ออกไปกลางอ่างเก็บน้ำท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

ที่จังหวัดลำปาง ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปดูทะเลหมอก โดยเฉพาะที่จุดชมวิวกิ่วฝิ่น หรือ ดอยล้าน ซึ่งอุณหภูมิที่ยอดกิ่วฝิ่นอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์และเทือกเขาที่อุดมสมบูรณ์ กินพื้นที่ 4 จังหวัด คือ ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ และเชียงราย ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปาง

ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง บริเวณสะพานสลิง ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวไปนอนกางเต็นท์ที่ริมลำน้ำเข็ก พร้อมทำอาหารรับประทานกันอย่างสนุกสนาน โดยสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงเช้าถึงเที่ยง ส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว 

ที่จังหวัดเลย ช่วงอากาศหนาวแบบนี้ จุดชมวิวยอดนิยมหนีไม่พ้นยอดภูทอก อำเภอเชียงคาน มีลักษณะเป็นภูเขาสูง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ในช่วงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกที่สวยงาม แต่ในช่วงปกติที่นี่จะสามารถมองเห็นแม่น้ำโขง แก่งคุดคู้ และเมืองสานะคาม ของ สปป.ลาว ได้อย่างชัดเจน

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาอำเภอเชียงคานแล้ว หลายคนไม่ลืมที่จะไปเดินเที่ยวถนนคนเดิน ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

TAG : อากาศหนาวสภาพอากาศเชียงคานเที่ยวเชียงคานเที่ยวปางอุ๋งเที่ยวลำปางเที่ยวเหนือ