เปิดฤดูกาลทานตะวันบานสะพรั่งที่ลพบุรี ต้อนรับนักท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของจังหวัดลพบุรี กับงานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี เพราะจัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวัน พร้อมเพลิดเพลินกับอากาศเย็นสบาย ติดตามได้จากรายงานของคุณเนติ์ ตันเจริญ

ทุ่งทานตะวันที่กำลังเบ่งบานนับร้อยไร่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่บรรดานักถ่ายภาพทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่น ต่างรอคอยให้ถึงช่วงปลายปี เพื่อมาเก็บภาพสวย ๆ สักครั้ง พาคุณผู้ชมมาชมให้เห็นกับตาที่ จ.ลพบุรี ที่นี่มีการปลูกต้นทานตะวันมากมาย กระจายไปในเขตอำเภอเมือง พัฒนานิคม และชัยบาดาล

นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาชมทุ่งทานตะวันสามารถเลือกขับรถชมความงามตามเส้นทางต่าง ๆ หรือจะเลือกลงไปถ่ายรูปกับทานตะวันก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับทุ่งทานตะวัน ที่บริเวณสนามโดดร่ม 200 ไร่นั้น จะมีเทือกเขาจีนแล พร้อมพระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง คุณผู้ชมสามารถชมได้จนถึงวันที่ 12 ธันวาคม

ได้ชมทุ่งดอกทานตะวันที่เขาจีนแลแล้ว พาคุณผู้ชมไปชมสถานที่อันซีนอีกแห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าสวยงามไม่แพ้กัน เพียงแค่ขับรถเลยเข้าไปอีกเพียง 3 กิโลเมตร ที่ชุมชนบ้านหนองถ้ำ ตำบลนิคมสร้างตนเอง จังหวัดลพบุรี คุณผู้ชมก็จะสังเกตเห็นภูเขารูปทรงแปลก ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาเที่ยง หรือ เขาโด่ เป็นฉากหลักของทุ่งทานตะวันที่กำลังเบ่งบาน

กิจกรรมที่คุณผู้ชมสามารถร่วมสนุกได้ ก็คือการขี่ม้าถ่ายรูปกับทุ่งทานตะวันสวย ๆ หรือเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทานตะวัน

ว่ากันว่าหากอยากชมทุ่งทานตะวันต้องมาชมที่จังหวัดลพบุรี เพราะไม่เพียงถ่ายรูปออกมาได้สวยงามเท่านั้น แต่ทานตะวันยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ไม่ว่าจะนำเมล็ดมาสกัดเป็นน้ำมันสำหรับปรุงอาหาร หรืออบแห้งเพื่อรับประทาน เพราะมากด้วยประโยชน์ จึงเป็นเหตุผลที่มีการปลูกทานตะวันมากมายนับแสนไร่ที่จังหวัดลพบุรี

TAG : ทุ่งทานตะวันทุ่งทานตะวัน ลพบุรีเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรีเที่ยวลพบุรี