ตูน บอดี้สแลม วิ่งถึง กทม. กำลังใจล้นหลาม ยอดบริจาคทะลุ 500 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา การวิ่งก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ของ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ได้วิ่งมาถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลอดเส้นทางกำลังใจยังล้นหลาม ขณะที่ยอดบริจาคทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ติดตามรายงานนี้จากคุณชนะชัย แก้วผาง

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล วิ่งออกมาถึงจังหวัดราชบุรี ในช่วง 22.00 น.ของวัน 2 ธันวาคมที่ผ่านมา จากนั้นพวกเขาก็หยุดพักไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก่อนวิ่งจากจังหวัดราชบุรี เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ระยะทางอีก 70 กิโลเมตร ภายในวันเดียว
 
หลายคนต่างจับตามองว่า การพักผ่อนน้อยของพวกเขาอาจส่งผลต่อการวิ่งเข้าสู่กรุงเทพมหานคร เพราะวันนี้อากาศร้อนเป็นพิเศษ
   
ตลอดสองข้างทางที่พวกเขาวิ่งผ่านจังหวัดนครปฐม เส้นทางเพชรเกษม เรื่อยมาจนเข้าสู่ถนนบรมราชชนนี ยังคงมีผู้คนมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล อย่างไม่ขาดสาย  

ชาวบ้านจำนวนไม่น้อยออกมาดักรอให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม อยู่บริเวณรอยต่อจังหวัดนครปฐมกับกรุงเทพมหานคร เพราะทุกคนต่างเชื่อว่าทีมงานก้าวคนละก้าวจะวิ่งมาถึงปากทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครบริเวณตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

ความสำเร็จของ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานมาถึงครึ่งทาง เมื่อทุกคนวิ่งมาถึงกรุงเทพมหานครในช่วงเกือบ 16.00 น.ของเมื่อวานนี้ ท่ามกลางการรอตอนรับของผู้คนจำนวนมาก

แน่นอนว่า เมื่อ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานวิ่งเข้าสู่กรุงเทพมหานครจะมีผู้คนจำนวนมากรอให้กำลังใจ และร่วมบริจาคสมทบทุน ซึ่งมีดารา-นักแสดงที่ร่วมวิ่งกับโครงการก้าวคนละก้าว หลายคนรู้สึกเป็นห่วง ระหว่างการวิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในเมืองกรุง

พวกเขาวิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร โดยใช้เส้นทางบรมราชชนนี แต่ยิ่งมืดค่ำมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งมีผู้คนมารอร่วมบริจาคและให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานมากขึ้นเท่านั้น

เป็นไปตามการคาดการณ์ว่า ระหว่างวิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร จะเต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่มารอให้กำลังใจ จนทีมงานต้องเร่งจัดระเบียบ เพื่อให้การวิ่งไปถึงจุดเป้าหมายตามกำหนด 

แม้จะมีการจัดระเบียบผู้คนที่มาให้กำลังใจทีมงาน ก้าวคนละก้าว อย่างเข้มงวด ก่อนจะปล่อยให้ขบวนวิ่งผ่าน แต่ก็ไม่สามารถหยุดผู้คนจำนวนมากที่พยายามวิ่งเข้าไปหา ตูน บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว ต้องใช้เวลาเกือบ 6 ชั่วโมงในการวิ่งจากเขตทวีวัฒนา ผ่านเขตตลิ่งชัน ก่อนวิ่งผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วนเข้าถนนพญาไท และเข้าที่พักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ในช่วงเกือบ 23.00 น.ของเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยทางบริษัท คิงส์ เพาเวอร์ ได้ร่วมสมทบทุนบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวมากถึง 53 ล้านบาท
 
วันนี้ยอดผู้บริจาคสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล รวมเงินทั้งสิน 89 ล้านบาท ทำให้ยอดเงินบริจาคการวิ่งรวมทั้งหมด 33 วัน ทะลุ 500 ล้านบาท สำหรับวันนี้ ตูน และคณะจะพักผ่อน 1 วัน เพื่อเดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล และจะเริ่มวิ่งอีกครั้งในเช้าวันอังคารนี้

TAG : ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าว