ดินภูเขาสันกาลาคีรีถล่ม ทับสวนยาง-สวนผลไม้ เสียหายเกือบ 30 ไร่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ดินจากภูเขาสันกาลาคีรี อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา พังถล่มลงมาทับสวนยางพารา และสวนผลไม้ ของชาวบ้านเสียหายเกือบ 30 ไร่

สภาพความเสียหายหลังเกิดเหตุดินถล่มลงมาจากภูเขาสันกาลาคีรี พื้นที่หมู่ 5 ตำบลบ้านโหนด อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ทำให้ก้อนหินขนาดใหญ่ ต้นไม้ และดินจำนวนมาก ไหลถล่มลงมากองอยู่บริเวณเชิงเขาในป่าสวนยางพารา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า พร้อมฝ่ายปกครอง อำเภอสะบ้าย้อย เข้าสำรวจพื้นที่ พบว่าสาเหตุการเกิดดินถล่มเนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าบนเทือกเขาสันกาลาคีรีไหลหลากพัดดินจากภูเขาลงมาตามร่องน้ำพร้อมต้นไม้ และก้อนหิน ทำให้สวนยางพารา และสวนผลไม้ของชาวบ้าน เสียหายกว่า 27 ไร่ โดยจะเร่งหาทางป้องกันต่อไป

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เกิดดินโคลนถล่มทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ และเสาไฟฟ้าล้มขวางถนน ทางขึ้นสถานที่ท่องเที่ยวโครงการไม้ดอกเมืองหนาว อันเนื่องมาจากพระราชดำริ บ้านปิยะมิตร 2 ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เร่งนำรถตักดิน และต้นไม้ใหญ่ออก พร้อมเปิดเส้นทางให้ใช้ได้ปกติแล้ว

นายอำเภอเบตง ฝากแจ้งประชาชนให้ติดตามข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยา พร้อมเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักที่อาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม โดยได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุที่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

TAG : น้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมดินถล่มดินถล่มสงขลา