ปัดข่าวน้ำยาตรวจสารพันธุกรรมไม่พอพิสูจน์อวัยวะ น้องเมย คาดรู้ผลสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ปัดข่าวน้ำยาตรวจสารพันธุกรรมไม่พอพิสูจน์อวัยวะ น้องเมย คาดรู้ผลสัปดาห์หน้า

นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ชี้แจงกระแสข่าวน้ำยาตรวจสารพันธุกรรมของสถาบันฯ หมดสต๊อกและต้องรองบประมาณในการจัดซื้อทำให้ผลการตรวจชิ้นเนื้อ เพื่อยืนยันเป็นอวัยวะของนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหาร ชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตต้องล่าช้าออกไป โดยยืนยันว่าน้ำยาตรวจสารพันธุกรรมของสถาบันฯ ไม่ได้หมด และยังมีเพียงพอใช้ตรวจพิสูจน์อวัยวะของนายภคพงศ์ได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องจัดซื้อเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม การตรวจหาสารพันธุกรรมจากชิ้นเนื้อที่ผ่านการดองน้ำยาฟอร์มาลิน ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7-15 วัน เนื่องจากต้องใช้น้ำยาและเทคนิคพิเศษ ดึงฟอร์มาลินออกจากชิ้นเนื้อซึ่งมีกระบวนการทำงานหลายขั้นตอน โดยการสกัดและตรวจสารพันธุกรรมจากชิ้นเนื้อดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะสามารถรู้ผลการตรวจพิสูจน์สารพันธุกรรม ก่อนส่งมอบให้กับคณะกรรมการแพทย์จัดทำรายงานผลการชันสูตรเพื่อส่งมอบให้พนักงานสอบสวนและญาติตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี พ่อ แม่ และพี่สาวของน้องเมย พากันเดินทางมาขอพรและบารมีจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

นางสาวสุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาวน้องเมย เผยว่า การเดินทางมาขอพรให้กับน้องชาย ส่วนหนึ่งก็เพื่อขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการสอบสวนให้สามารถหาตัวคนผิดมาลงโทษได้ รวมทั้งสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนกรณีที่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับความคืบหน้าใด ๆ แต่ส่วนตัวยังเชื่อในกระบวนการสอบสวน โดยทางครอบครัวไม่ขอเร่งรัดใด แต่ก็คาดหวังเกี่ยวกับผลตรวจของสถาบันนิติเวช และเชื่อมั่นในการทำงานของคณะแพทย์

TAG : น้องเมยข่าวน้องเมยผลชันสูตรศพน้องเมยนักเรียนเตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต