วงจรปิดจับภาพโจรปีนกำแพง เจอสุนัขเห่า ตกใจหนีเตลิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วงจรปิดจับภาพคนร้ายปีนกำแพงหมู่บ้าน หวังจะเข้ามาขโมยของ แต่เจอสุนัขเห่า จนตกใจรีบกระโดดกำแพงหนี

กล้องวงจรปิดบนกำแพงรั้วของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เผยให้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายที่กำลังปีนข้ามกำแพงเข้ามาภายในรั้ว โดยคนร้ายได้ดันหน้ากล้องออกจากจุดเดิม โดยบางช่วงจะเห็นรองเท้าผ้าใบสีดำ และเสื้อแขนยาว และถุงมือลายขวางที่คนร้ายใส่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
 
นางสาวยุภาพร วงศ์อรุณ เจ้าของบ้าน เล่าว่า วันเกิดเหตุเธอและครอบครัวไปธุระต่างจังหวัด เมื่อกลับมาถึงบ้านสังเกตว่าที่ขอบประตูมีรอยถูกงัด จึงตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนร้ายปีนกำแพงเข้ามาแล้วหักตัวกล้องวงจรปิดไปทางอื่น จากนั้นน่าจะเข้าไปงัดประตูหลังบ้าน แต่ไม่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งคาดว่าตอนที่คนร้ายกระโดดลงจากกำแพง คงได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านเห่า ทำให้คนร้ายกลัวว่าจะมีคนมาเห็น จึงรีบหนีไปโดยไม่ได้ทรัพย์สินใด ๆ

หลังเกิดเหตุได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง เพื่อให้เร่งตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมฝากเตือนภัยให้ทุกคนระมัดระวังบ้าน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่หลายคนอาจต้องทิ้งบ้านไว้ ให้วางแผนดูแลบ้านและทรัพย์สินให้ดี เพราะไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

TAG : โจรปีนกำแพงโจรปีนกำแพงหมู่บ้านคนร้ายงัดบ้าน