เปิดภาพวงจรปิด! หญิงชาวเมียนมา 4 คน ล้วงกระเป๋ากลางตลาดแม่สอด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะหญิงชาวเมียนมา 4 คน กำลังก่อเหตุล้วงกระเป๋าของผู้เสียหายในตลาดสด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุในงานกาชาด

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าในตลาดสดแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จับภาพขณะหญิงคนหนึ่ง สวมเสื้อลายขวางสีครีม-ดำ เดินอยู่ในตลาด จากภาพสังเกตเห็นหญิงชาวเมียนมาอุ้มเด็ก เดินเข้ามาบังจนเธอไม่สามารถเดินต่อได้ จังหวะนั้นมีหญิงชาวเมียนมาเสื้อสีชมพูอีกคน ทำหน้าที่เป็นคนล้วงกระเป๋าอย่างรวดเร็ว แล้วเดินหลบออกไป ก่อนจะเอาทรัพย์สินที่ได้ใส่ลงไปในกระเป๋าสะพาย แล้วหลบหนีไป ซึ่งมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน ทำหน้าที่ยืนบัง เพื่อไม่ให้คนอื่นสังเกตเห็น

นางสุพรรณสา ทาปิน อายุ 30 ปี ที่ตกเป็นผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่สอด หลังถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าเอาเงินสดไปประมาณ 7,000-8,000 บาท แล้วมารู้ตัวขณะกำลังจะหยิบเงินจ่ายค่าสินค้า แต่พบว่าเงินหายไป จึงรีบเข้าแจ้งความ

ตำรวจพบว่าคนร้ายเป็นกลุ่มหญิงชาวเมียนมาที่ข้ามมาจากจังหวัดเมียวดี ของประเทศเมียนมา ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด มีทั้งหมด 4 คน ทำงานกันเป็นทีม มองหาเหยื่อที่สะพายกระเป๋า และสามารถล้วงเอากระเป๋าสตางค์ได้ง่าย ตรวจสอบพบว่าเป็นแก๊งเดียวกับที่กำลังตระเวนก่อเหตุในงานกาชาดแม่สอด             ที่กำลังจัดงานอยู่ ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคมนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับตัวมาดำเนินคดี

TAG : ชาวเมียนมาล้วงกระเป๋าล้วงกระเป๋าล้วงกระเป๋าในตลาดแม่สอด