ฮือฮา ถนนสายดนตรี แฮปปี้เบิร์ดเดย์ หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

อยู่ที่เรื่องบนท้องถนน แต่ถนนสายนี้ไม่อันตราย แถมมีเสียงดนตรีด้วย

เป็นถนนที่สังคมออนไลน์ฮือฮา พากันแชร์ หลังมีคนถ่ายคลิป ระบุว่า สายแรกในประเทศไทย ปลอดภัยไปกับเสียงดนตรี วันนี้ ที่เพชรบูรณ์ ทดลองขี่ฟังเสียงดนตรีบนถนนของทางหลวงชนบท สาย พช.2013 (ชื่อเดิม พช.3013 อำเภอหล่มเก่า เพชรบูรณ์ 67120) และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการก่อสร้างและเสียงที่ดังเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ถนนทางหลวง 2732 สายวังบาล-ด่านซ้าย หลักกิโลเมตรที่ 4-5 ภูปลาโค้ บ้านท่าข้าม ตำบลหินฮาว อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

พบการทำเป็นคล้ายลูกระนาดความยาวราว 600 เมตร มีขึ้นป้ายระบุว่า แปลงทดลอง "ถนนสายดนตรี" และยังมีป้ายแนะนำอีก "ให้ล้อหน้าชิดเส้นขาว" ถัดไปเป็นป้าย "ชิดซ้ายไหล่ทางความเร็ว 60 กม./ชม." นอกจากนี้ยังพบประชาชนที่ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ผ่านไปมา ต่างสงสัยและทดลองขับขี่บนลูกคลื่นตามป้ายที่แนะนำไว้

ส่วนที่มาและเทคนิคของการสร้างถนนสายดนตรี ฟังผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ อธิบายให้ฟัง

เทคนิคคือนำแถบชะลอความเร็ววางระยะห่างแตกต่างกัน ทำให้เกิดเสียงตัวโน้ตต่างกันไป เลือกเพลง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ เพราะเป็นเพลงสากล ใคร ๆ ก็รู้จัก ต้องวิ่งที่ความเร็วประมาณ 60 กม./ชม. ระยะทางประมาณ 600 เมตร

เบื้องต้น จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางนี้ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จะมีปริมาณคนใช้รถใช้ถนนมาก

ฝากเตือนด้วยความห่วงใย คนผ่านไปมาอยากลองต้องระวัง เพราะเป็นทางสวนเลน มีเนินสูง อย่าไปทดลองช่วงกลางคืน เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง อาจเกิดอุบัติเหตุได้

TAG : สนามข่าว 7 สีภาพเป็นข่าวถนนเสียงดนตรีเพชรบูรณ์ถนนเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์เพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์