นายกฯ ห่วงสุขภาพ ตูน บอดี้สแลม ระบุ นักร้องหนุ่มรับช่วยงานรัฐขับเคลื่อนงานมวลชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงสุขภาพ "ตูน บอดี้สแลม" แนะอย่าหักโหมในการวิ่ง เพื่อไม่ให้บาดเจ็บอีก พร้อมระบุ ตูน รับช่วยงานรัฐบาลขับเคลื่อนงานด้านมวลชน

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับมอบเงินบริจาคสมทบทุนโครงการดังกล่าวจากนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น และร่วมบริจาคสมทบโครงการจากสมาชิก คสช.รัฐมนตรี ข้าราชการ และสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ร่วมสมทบทุนด้วยการใส่ซองปิดผนึก พร้อมขอบคุณ ชื่นชม และให้กำลังใจตูน ในฐานะที่ทำประโยชน์เพื่อสังคม และประชาชน ถือเป็นการร่วมทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงขอให้รักษาความดีนี้ไว้ และเป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ในการทำความดีต่อไป

นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตูนรับที่จะช่วยเหลือรัฐบาลในการขับเคลื่อนงานอีกหลายด้าน รวมทั้งงานด้านมวลชน ที่ตูนสามารถทำได้อีกด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังให้กำลังใจ "ก้อย รัชวิน" แฟนสาว ตูน และ แพทย์หญิงสมิตตา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูที่ร่วมวิ่งในคณะด้วย

รพ.ศิริราชวิ่งสมทบก้าวคนละก้าวกับตูน บอดี้สแลม
โรงพยาบาลศิริราช เตรียมวิ่งสมทบก้าวคนละก้าว ร่วมกับ ตูน บอดี้สแลม ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมี นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล นำผู้บริหาร บุคลากรทางการแพทย์ และนักศึกษาแพทย์ ไปร่วมวิ่งสมทบในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม จากเส้นทางเริ่มจากซอยรางน้ำ ไปยังโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งได้จัดกิจกรรมเตรียมการต้อนรับ และจะมอบเงินบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศด้วย ตามเป้าหมายรวมกว่า 300,000 บาท 

โดย นายแพทย์อภิชาต อัศวมงคลกุล รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ระบุว่า ตูน บอดี้สแลม แสดงความตั้งใจ ที่จะวิ่งเข้าไปกราบสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ที่ลานหน้าศาลาศิริราชร้อยปี โรงพยาบาลศิริราช

ด้านกระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรมร่วมวิ่งสู่ก้าวคนละก้าว เพื่อคนไทยสุขภาพดี กับ นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นำบุคลากรกระทรวงวิ่งออกกำลังกายรอบกระทรวงสาธารณสุข เป็นระยะทาง 2.4 กิโลเมตร เพื่อแสดงความขอบคุณ และส่งแรงใจเชียร์ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าวให้ไปถึงเป้าหมายที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

สำหรับเส้นทางวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม จะวิ่งออกจากกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 6 ธันวาคม เพื่อไปยังจุดหมายที่จังหวัดสุพรรณบุรี บ้านเกิดของ ตูน ซึ่งวันนี้ นายอำเภอบางปลาม้า และชมรมกีฬาจักรยานสุพรรณบุรี และนักเรียน นักศึกษากว่า 300 คน ปั่นจักรยานไปตามหมู่บ้าน ในตำบลสาลี อำเภอบางปลาม้า ระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร ทีมปั่นจักรยานได้รับเงินบริจาค เพื่อไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าว และจะมอบรางวัลคนดีศรีสุพรรณ ให้ ตูน บอดี้สแลม ด้วย

เปิดเส้นทางตูน บอดี้สแลมวิ่งออกจากกรุงเทพฯ
พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการดูแลการจราจรในเส้นทางวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งออกจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 6 ธันวาคม นี้ว่า เบื้องต้น ทราบเส้นทางจากทีมงานของตูนว่าจะเริ่มวิ่งในเวลา 04.00 น. ออกจากโรงแรมพูลแมนคิงส์พาวเวอร์ ซอยรางน้ำ เข้าถนนพญาไท ถนนศรีอยุธยา ผ่านสนามม้านางเลิ้ง พระลานพระราชวังดุสิต เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชดำเนินนอก ถนนราชดำเนินกลาง ก่อนจะไปหยุดทำกิจกรรมรับบริจาคเงิน บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ จากนั้นจะวิ่งขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอรุณอมรินทร์ มุ่งหน้าเข้าโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งจุดดังกล่าวก็จะมีกิจกรรมรับบริจาคเงินด้วย จากนั้นจะวิ่งกลับเข้าสู่เส้นทางเดิม มุ่งหน้าแยกอรุณอัมรินทร์ตรงเข้าถนนบรมราชชนนี และจะแวะร่วมกิจกรรมรับบริจาคบริเวณเดอะเซ้นต์ ปิ่นเกล้า และวิ่งเข้าถนนกาญจนาภิเษก ผ่านอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าไปจังหวัดสุพรรณบุรี 

โดยเส้นทางที่ ตูน วิ่งผ่าน หลายจุดมีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น บางจุดอาจเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนสำหรับการจราจรในตอนเช้า ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าวเผื่อเวลาในการเดินทางด้วย

TAG : ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวยอดเงินล่าสุดก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลม พบนายกตูนพบนายกเส้นทางวิ่ง ตูน บอดี้สแลม