เหนือ-อีสาน หนาวเย็นต่อเนื่อง ส่งผลการท่องเที่ยวไทยคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สภาพอากาศทางภาคเหนือและอีสานยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว 

นักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปสัมผัสลมหนาวที่จุดสูงสุดของประเทศไทย ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันอุณหภูมิต่ำสุดได้ 6 องศาเซลเซียส พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานอุณหภูมิ วัดได้ 3 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือ เหมยขาบ ที่บริเวณ กม.45

ส่วน ยอดดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ทอดยาวในฝั่งลาว ท่ามกลางลมหนาวเย็น 15 องศาเซลเซียส และซึ่งขณะนี้ที่พักบริเวณดอยผาตั้งกว่าร้อยละ 70 ถูกจองเต็มจนถึงช่วงปีใหม่แล้ว

ส่วนยอดดอยภูลังกา แหล่งท่องเที่ยวสัมผัมลมหนาวชมทะเลหมอก ตัดยอดเขาและพระอาทิตย์ขึ้นชื่อดังของจังหวัดพะเยา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามของทะเลหมอก อุณหภูมิเช้าวันนี้ลดลงเหลือ 15.5 องศาเซลเซียส  

ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เช้าวันนี้มีหมอกปกคลุมหนา หลังอุณหภูมิลดลงเหลือ 17 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวัง ขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ไปกางเต็นท์พักค้างแรมและชมความงดงามของธรรมชาติภายในศูนย์โครงการพระราชดำริปางตอง 2 หรือ ปางอุ๋ง ซึ่งช่วงเช้ามีไอหมอกลอยเหนือน้ำ             

อากาศที่เย็นลงช่วงกลางคืนถึงเช้าในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ทำให้จระเข้น้ำจืดที่อาศัยอยู่ในบึงบอระเพ็ด ขึ้นจากน้ำมานอนอาบแดดอวดสายตานักท่องเที่ยว แต่เมื่อมีเสียงดังรบกวน จระเข้ตัวดังกล่าวจะหนีลงน้ำทันที

ทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศไปเที่ยวสะพานแขวนลาวา ข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิท บนยอดภูเขาไฟกระโดง ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ยังได้เตรียมจัดงานเทศกาลภูเขาไฟเขากระโดง ในวันที่ 23 และ 24 ธันวาคม 2560 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว

ประชาชนจากหลายพื้นที่ ต่างขึ้นไปชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หินช้างสี ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำพอง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นหินทรายขนาดใหญ่ มีรอยเว้าตรงกลาง โดยเชื่อว่าเคยมีช้างป่าอาศัยอยู่ และได้เอาลำตัวสีกับหินทราย ประชาชนยังได้ชมวิวมุมสูงของผืนน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ ที่กว้างไกลสุดสายตา ท่ามกลางสายลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน

หนองคาย มีลมพัดแรง ทำให้แม่น้ำโขงเกิดระลอกคลื่นส่งผลกระทบปลาในกระชัง

TAG : อากาศหนาวอากาศบนยอดดอยอากาศภาคเหนืออากาศหนาวภาคอีสานท่องเที่ยวฤดูหนาวอากาศหนาว ดอยอินทนนท์