สตช.แถลงกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รอบ 3 ยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลปฏิบัติการกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับผู้ต้องหาและยึดทรัพย์สินของขบวนการได้อีกกว่า 100 ล้านบาท                

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นการปฏิบัติการครั้งที่ 3 หลังสืบสวนพบว่ามีผู้ต้องหาชาวต่างชาติเข้ามาตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อเหตุในพื้นที่ สน.หัวหมาก จึงมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ 7 หมายจับ ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และได้ระดมตำรวจหลายหน่วยสนธิกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 10 จุด

ผลการปฎิบัติสามารถจับกุม นายทอมมี วู สัญชาติอินโดนีเซีย นายจิรวัฒน์ กล่อมบาง และ นายจิรพัฒน์ คณารุจินานนท์ และอายัดทรัพย์สินของผู้กระทำผิด รวมถึงผู้ร่วมขบวนการ เป็นบัญชีธนาคาร จำนวน 77 บัญชี เป็นเงินกว่า 70 ล้านบาท รถยนต์ 5 คัน และอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้เป็นที่ตั้งของแก๊งคอลเซ็นเตอร์อีก 2 แห่ง รวมทรัพย์สินที่อายัดไว้ ประมาณ 120 ล้านบาท

สำหรับปฏิบัติการกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้ง 3 ครั้ง มีการออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ทั้งสิ้น 113 หมายจับ จับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 80 หมายจับ และมีผู้ต้องหาหลบหนีไปยังต่างประเทศ 7 หมายจับ และมีผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 26 หมายจับ ที่อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

TAG : แก๊งคอลเซ็นเตอร์จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์สตชกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์