ตะลึง! ตำรวจขยายผลจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ 10.5 ล้านเม็ด ย่านบางชัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสืบสวนนครบาล 8 และตำรวจสืบสวนนครบาล โชว์ผลงานขยายผลจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่อีก 10.5 ล้านเม็ด ย่านบางชัน หลังเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ยึดยาบ้าได้ 10 ล้านเม็ดที่ย่านบางพลี

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุม นายศราวุฒิ เนินภู และ นายอลงกรณ์ ยงประยุทธ พร้อมของกลางยาบ้า 10.5 ล้านเม็ด และไอซ์ 12 กิโลกรัม โดยทั้งสองคนถูกตำรวจสืบสวนนครบาล 8 และชุดสืบสวนนครบาล ไปจับกุมตัวได้ขณะขับรถกระบะบรรทุกยาบ้าไปจอดทิ้งไว้ในซอยพระยาสุเรนทร์ 19 ย่านบางชัน ก่อนขยายผลไปตรวจค้นที่ห้องพักอีก 2 แห่ง ยึดไอซ์ได้อีก 12 กิโลกรัม  

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการจับกุมยาบ้า 10 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จนทราบว่า นายศราวุฒิ และ นายอลงกรณ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมอยู่ในเครือข่ายดังกล่าวด้วย จึงเฝ้าสะกดรอยและพบว่าจะมีลักลอบขนยาบ้าล็อตใหญ่เข้ากรุงเทพฯ กระทั่งไปจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าว

ทั้งนี้ เชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นขบวนการเดียวกันกับ นายพงศกร พะวร หรือ บอย ที่เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ เน้นส่งยาเสพติดให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยขบวนการนี้มีการทำงานอย่างเป็นระบบ ส่วนยาเสพติดนำมาจากภาคเหนือส่งไปภาคใต้ ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง

TAG : จับยาบ้ายาบ้ายาบ้า บางชันจับยาบ้า บางชัน