ญาติผู้ต้องขังร้องขอรื้อฟื้นคดี หลังถูกตำรวจซ้อมให้รับสารภาพคดีฆ่าผู้อื่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้มีญาติของผู้ต้องขัง 1 ราย ซึ่งถูกศาลพิพากษาให้ประหารชีวิตในคดีฆ่าผู้อื่น ไปร้องขอรื้อฟื้นคดี หลังพบว่าถูกตำรวจซ้อมให้รับสารภาพ

ครอบครัวของ นายวิโรจน์ สุวรรณี ผู้ต้องขังคดีฆ่าผู้อื่นเข้าร้องทุกข์ต่อ พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอหารือเรื่องการรื้อฟื้นคดีที่ นายวิโรจน์ ถูกศาลฎีกาพิพากษาให้ประหารชีวิต ในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมกับพวกสังหาร นายเกษม คงตุก อดีตนายก อบต.บางริ้น จังหวัดระนอง เมื่อปี 2545 หลังจากเมื่อเช้านี้ ศาลจังหวัดนนทบุรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาให้จำคุก พลตำรวจตรีรณพงษ์ ทรายแก้ว อดีตรองผู้บัญชาการสำนักงานกฏหมายและคดี และ พันตำรวจเอกอนุชน ชามาตย์ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 15 ปี ในคดีที่ นายวิโรจน์ ฟ้องกลับในข้อหาทำร้ายร่างกาย และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยบุตรสาวของ นายวิโรจน์ เปิดเผยว่า จากผลคำพิพากษาแสดงให้เห็นว่าบิดาของตนถูกตำรวจทั้ง 2 นาย ซ้อมให้รับสารภาพ และเชื่อว่าบิดาไม่ได้กระทำผิด               

สำหรับหลักฐานที่นำมายื่นให้รื้อฟื้นคดี นอกจากผลคำพิพากษาแล้ว ยังมีเอกสารที่ นายวิโรจน์ ไปเช่ารถของชาวบ้านที่จังหวัดนครปฐมในวันเกิดเหตุ ซึ่งยืนยันว่า นายวิโรจน์ ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ
 
โดยก่อนหน้าไปพบรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ญาติของ นายวิโรจน์ ได้ไปร้องต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้เร่งตามจับตำรวจทั้ง 2 นาย ที่หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษา พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นเงินกว่า 7 ล้านบาทด้วย

TAG : รื้อฟื้นคดีตำรวจซ้อมให้รับสารภาพซ้อมให้รับสารภาพถูกตำรวจซ้อมผู้ต้องขังถูกซ้อม