รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ระบุพร้อมให้ปากคำกรณีเดินเรื่องรื้อคดีครูจอมทรัพย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ระบุพร้อมให้ปากคำกับตำรวจกรณีเดินเรื่องรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์                                                            

พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงเรื่องที่พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 จะส่งหนังสือเชิญตัวเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม 5 คน ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ และเจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ซึ่งถูกขอตัวมาช่วยปฏิบัติราชการในภารกิจรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน เกี่ยวกับการรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ ซึ่งถือเป็นการเรียกครั้งที่ 2
 
โดยผู้ที่จะถูกเรียกไปสอบสวน คือ นายชาติชาย โทสินธิติ, พันตำรวจโทวัชรัศมิ์ เฉลิมสุขสันต์, พันโทณพลพงศ์ กมลอาสน์, นายธิตินัย พาติกบุตร และ นายสรุศักดิ์ คำเวียง
 
พันตำรวจเอกดุษฎี เปิดเผยว่า ในส่วนของตนขณะนี้ยังไม่มีหนังสือเรียกเข้าให้ข้อมูล แต่ก็พร้อมที่จะให้ข้อเท็จจริงทั้งหมด และยินดีให้ตรวจสอบเงินงบประมาณค่าใช้จ่ายในคดี เพราะได้เบิกจ่ายไปตามระเบียบ และมีบางส่วนใช้เงินส่วนตัวของทีมงานที่ไปช่วยเหลือ และยังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะงดให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีนี้ จนกว่าผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ 

สำหรับในวันนี้ เดิมจะมีครอบครัวของอดีตผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น เข้าขอบคุณ พันตำรวจเอกดุษฎี ที่ช่วยเหลือหาหลักฐานสู้คดีจนศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ถูกจำคุกระหว่างสู้คดีในศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ เป็นเวลา 4 ปี แต่สุดท้ายก็มีการขอยกเลิกนัด เนื่องจากไม่ต้องการจะตกเป็นข่าว

TAG : รองปลัดยุติธรรมรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ครูจอมทรัพย์คดีครูจอมทรัพย์พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ