สุวรรณภูมิ แจงรูปปั้นยักษ์แค่สัญลักษณ์แสดงความเป็นไทย หลังมีคนนำน้ำแดงไปแก้บน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจงกรณีมีผู้นำน้ำแดงและพวงมาลัยไปถวายรูปปั้นยักษ์ ภายในอาคารผู้โดยสาร โดยยืนยันรูปปั้นดังกล่าวเป็นเพียงสัญลักษณ์แสดงความเป็นไทยเท่านั้น

จากกรณีที่มีเพจในเฟซบุ๊ก โพสต์ภาพประติมากรรมยักษ์สุริยาภพ ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งมีผู้นำน้ำแดงและพวงมาลัยมาถวายแก้บน โดยวางไว้ที่ประติมากรรมยักษ์ดังกล่าว พร้อมข้อความว่า "ดีนะที่ไม่จุดธูปแก้บนด้วย"

ด้านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายคนหนึ่งนำน้ำแดงและพวงมาลัยไปวางไว้ที่รูปปั้น โดยไม่ทราบวัตถุประสงค์ เมื่อพนักงานทำความสะอาดมาพบ จึงรีบนำน้ำแดงและพวงมาลัยทั้งหมดออกไปแล้ว

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไม่อนุญาตให้ผู้ใดนำน้ำ พวงมาลัย หรือเครื่องเซ่นต่าง ๆ ไปวางไว้ที่ประติมากรรมต่าง ๆ ที่จัดแสดงภายในอาคารผู้โดยสาร โดยประติมากรรมยักษ์ที่ตั้งอยู่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทั้ง 12 ตน เป็นเพียงสิ่งแสดงถึงความเป็นไทยเท่านั้น หลังจากนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เดินตรวจตราอย่างเข้มงวดมากขึ้น หากพบการกระทำในลักษณะดังกล่าวอีก จะเข้าไปตักเตือน และเร่งทำความสะอาดทันที

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Sky Thai News

TAG : ถวายน้ำแดงรูปปั้นยักษ์ สุวรรณภูมิถวายน้ำแดงรูปปั้น สนามบินสุวรรณภูมิรูปปั้นยักษ์ สุวรรณภูมิ