ครม.ประยุทธ์ 5 น้อมนำกระแสพระราชดำรัส ร.10 เดินหน้าขับเคลื่อนงานทันที

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี กำชับคณะรัฐมนตรีชุด พลเอกประยุทธ์ 5 น้อมนำกระแสพระราชดำรัสที่พระราชทานเป็นหลักในการทำงาน พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนงานทันที

เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกของคณะรัฐมนตรีชุด พลเอกประยุทธ์ 5 ซึ่งนายกรัฐมนตรีกำชับให้ทุกคนน้อมนำกระแสพระราชดำรัส สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาปฏิบัติ พร้อมให้ทุ่มเทใช้สติปัญญา และความซื่อสัตย์สุจริตในการทำงาน เพื่อลดความขัดแย้งและแก้ปัญหาให้กับประชาชน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ลงนามในคำสั่งแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี ที่น่าสนใจคือมอบหมายให้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ดูแลงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำอย่างครบวงจร

นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเร่งแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำให้ได้โดยเร็ว

ด้าน นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็เตรียมหารือผู้เกี่ยวข้องกับยางพาราทั้งกระบวนการ เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างครบวงจรและรอบด้านในสัปดาห์หน้า

TAG : พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีพระราชดำรัสในหลวง รัชกาลที่ 10รัฐบาลคณะรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ 5คณะรัฐมนตรี ประยุทธ์ 5