เจาะประเด็นสเปเชียล - เอาผิดชายสูงวัย ตีกระจกรถ จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปคุณลุงเลือดร้อน คว้าไม้เท้าฟาดกระจกรถคู่กรณี พังเสียหาย ไม่สนใจแม้จะมีเด็กเล็กอยู่ในรถด้วย งานนี้ชาวเน็ตเดือด วิจารณ์กันระอุโซเชียล ก่อนอื่นเราไปชมคลิปกันก่อน

จากคลิป เราจะเห็นว่ารถเก๋งของผู้เสียหายพยายามจะเบี่ยงเข้าช่องซ้าย แต่ดันไปเจอกับรถฟอร์จูนเนอร์ที่คุณลุงท่านนี้ขับเบี่ยงเลนมา ด้วยความตกใจจึงบีบแตรไปหนึ่งครั้ง ทันใดนั้น คุณลุงลงรถมาด่าทอด้วยอารมณ์รุนแรง ผ่านไปเพียงไม่กี่เสี้ยววินาที ลุงขับไป แต่กลับจอดรถกะทันหัน แล้วถือไม้เท้ามาตีกระจกรถข้างคนขับ แตกกระจายเสียหาย พร้อมเสียงของคนในรถที่ร้องบอกให้ลุงหยุด เพราะมีเด็กอยู่ด้านในและร้องด้วยความเสียขวัญ

พอคลิปถูกแชร์ หลายคนพากันแสดงความเห็นเชิงตำหนิ ว่าคุณลุงทำเกินกว่าเหตุ มีเด็กในรถก็ยังไม่เว้น

ทีมข่าวบุกตามจนเจอตัวผู้โพสต์คลิป ซึ่งเป็นผู้เสียหาย คุณสันติภาพ เปิดใจว่า วันนั้นตั้งใจจะไปเที่ยวกับครอบครัว จู่ๆ ก็มาเกิดเรื่องซะก่อน ยอมรับว่าโกรธและรู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าแค่ขับรถบนท้องถนน จะนำไปสู่การทำลายข้าวของผู้อื่น ลุงกระหน่ำตีเข้ามาที่กระจกกว่า 10 ครั้ง จนเศษกระจกกระเด็นบาดแขนตน ที่ยกมาปกป้องลูกชายวัย 2 ขวบไว้ ซึ่งก็ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว ส่วนภรรยาที่ตั้งท้องแก่ก็ตกใจ แม้จะตะโกนบอกให้หยุด แต่ก็ไม่เป็นผล จะเอาเรื่องลุงให้ถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก

ทีมข่าวได้พบคุณลุงผู้ก่อเหตุ เปิดใจว่า ตนเองเป็นอดีตเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อ 5 ปีก่อนประสบอุบัติเหตุ เส้นเลือดในสมองแตก จากนั้นมาก็มีอารมณ์แปรปรวน ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ หลังเกิดเหตุการณ์นี้ก็ได้สติ วันนี้จึงเข้ามาเจรจากับคู่กรณี พร้อมจะชดใช้ค่าเสียหายให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เผย วันนี้ได้นัดทั้งสองฝ่ายเข้าให้ปากคำ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด โชคดีที่ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเสียชีวิต แต่ได้ตั้งข้อหาคุณลุงสายโหดไป 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาท ทำลายทรัพย์สินผู้อื่น และข่มขู่ทำให้ผู้อื่นหวาดกลัว ที่คุณลุงอ้างว่าเป็นโรคอารมณ์แปรปรวน อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

ผู้เสียหายบอกว่า ครั้งนี้โชคดีที่หลังเกิดเรื่อง คุณตำรวจเดินทางมาภายใน 5  นาที ถ้าหากมาช้ากว่านี้ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรร้ายแรงขึ้นกับตนและครอบครัว อยากฝากทุกคนไว้ หากพอมีกำลังทรัพย์ การติดตั้งกล้องไว้หน้ารถก็จะดี สามารถเก็บหลักฐานไว้ดำเนินคดีได้ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Santiphap Viriyothai

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลลุงทุบรถคลิปลุงทุบรถลุงสายโหด ทุบรถลุงฟาดกระจกรถลุงใช้ไม้เท้าทุบกระจกรถ