เจาะประเด็นสเปเชียล - พระสงฆ์อาละวาด! ตีรถ ทำร้ายชาวบ้าน จ.อุดรธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปเหตุวิวาท พระสงฆ์สูงอายุรูปหนึ่งกับชาวบ้านในจังหวัดอุดรธานี จู่ ๆ พระได้ใช้ไม้เท้าตีรถคันหนึ่ง แถมตะโกนด่าทอหยาบคาย สืบพบเคยก่อเหตุอาละวาด ทำร้ายชาวบ้านหลายครั้ง ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือไม่ ก่อนอื่นไปดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันก่อน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "นักสู้ แคปติว่า" โพสต์เรื่องราวว่าถูกพระรูปหนึ่ง ใช้ไม้เท้าตีเข้าที่กระบะท้ายรถจนบุบ ก่อนโต้เถียงกันอย่างหนัก ภายในชุมชนคุ้มสร้างแก้ว 3 ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยตนก็ยังงงอยู่ว่า พระรูปนี้มาหาเรื่องตนทำไม และอยากให้รับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งที่ไม่เห็นด้วยกับผู้ถ่ายคลิปว่าเป็นฝ่ายยั่วยุก่อน และอีกฝ่ายที่ตั้งข้อสังเกตว่า พระรูปดังกล่าวสติไม่สมประกอบหรือไม่

ทีมข่าวบุกไปเปิดใจ นายอัฑฒ์ฤทธิ์ ชื่นจิตต์ ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าว่าขณะขับรถไปทำธุระ จู่ ๆ พระรูปดังกล่าวได้เรียกให้หยุด และบอกให้ขับรถช้า ๆ ทั้งที่ตนก็ไม่ได้ขับรถเร็ว และมีอาการคล้ายเมาสุรา พูดจาวกวน ตนจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ เมื่อเริ่มถ่าย พระก็ออกอาการโมโห และอาละวาดทันที

ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้ข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ พระรูปนี้เคยอาละวาด ทุบตี-ทำร้ายชาวบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกไปขอเงินชาวบ้าน 500 บาท อ้างว่าเป็นค่าเดินทางไปทำศพลูกสาวที่เพิ่งเสียชีวิต และขอพักค้างคืนที่กระต๊อบด้วย แต่ชาวบ้านปฏิเสธ มองว่าไม่เหมาะสม พระรูปดังกล่าวก็โมโห เกรี้ยวกราด ด่าทอ และใช้ไม้ตีเจ้าของบ้านอย่างแรง ก่อนหนีไป

ส่วนพ่อค้าขายน้ำมะพร้าวรายนี้ ยืนยันว่าตนอยู่ในเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฎ ก่อนพระจะตีรถกระบะ ได้นั่งรถมาพร้อมชายคนหนึ่ง ก่อนเข้าไปในร้านตัดผม สักครู่ เมื่อออกจากร้าน ได้ตรงเข้ามาหยิบมะพร้าวจากรถเข็นตนไป 1 ลูก แต่เมื่อฉันน้ำมะพร้าวเสร็จ กลับทิ้งลูกมะพร้าวลงพื้น ก่อนใช้เท้าเหยียบซ้ำ และไล่ตีตนอีกหลายที จนต้องวิ่งหนี

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบประวัติพระรูปนี้ อายุ 70 ปี เป็นพระในอำเภอสร้างคอม แต่มีอาการทางประสาท ส่วนคำถามที่ว่ายังเป็นพระอยู่ หรือขาดจากการเป็นพระแล้ว อยู่ระหว่างประสานขอข้อมูลจากคณะสงฆ์ในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม กรณีนี้เข้าข่ายทำให้เสียทรัพย์ เบื้องต้นได้ติดต่อญาติเพื่อรับผิดชอบค่าเสียหายแล้ว

แม้ผู้เสียหายทุกคนจะไม่ติดใจเอาความกับพระรูปดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าน่าจะเป็นผู้ป่วย ตำรวจจึงเพียงลงบันทึกประจำวัน แต่ก็อยากให้ญาติรีบนำตัวกลับไปดูแลรักษา ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก

ขอบคุณภาพจาก Facebook : นักสู้ แคปติว่า

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลพระอาละวาดพระทุบรถพระใช้ไม้เท้าตีรถพระอาละวาด อุดร