เจาะประเด็นสเปเชียล - อดเหล้า ออมเงินแสน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

มาต่อกันที่คลิปซึ่งน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคน ที่คิดจะเลิกดื่มสุรา เพราะชายคนนี้มีเคล็ดลับสุดทึ่ง เลิกเหล้านอกจากจะสุขภาพดี ยังช่วยให้เค้ามีเงินเก็บเฉียดแสนบาททีเดียว ไปชมคลิปกัน
                
เยอะจริง ๆ ทั้งแบงก์ ทั้งเหรียญ ไหลพรั่งพรูจากถังน้ำดื่ม ทำเอาชาวเน็ตอึ้งไปตาม ๆ กัน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "แม็ค ตองสาม" โพสต์เรื่องราว ระบุว่า "1 ปี กับการเก็บออม หยุดเหล้า มีน้อยเก็บน้อย มีมากเก็บมาก เป็นโบนัสให้ตัวเองและครอบครัว ทุกคนก็ทำได้ ไม่เชื่อลองทำดูนะ อาจจะไม่มาก แต่ได้รู้จักคำว่าเก็บออม"
             
ทีมข่าวช่อง 7 จ.สุราษฎร์ธานี บุกพิสูจน์ให้ถึงตัวชายในคลิปชื่อ คุณปฐมพร เย็นกลม เล่าว่า จริงแล้วตนเองเป็นคนชอบเที่ยว และสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นประจำ แต่พอภรรยาคลอดลูกสาว ชื่อว่า น้องโสน ตนรู้ซึ้งถึงความรักของพ่อ เลยหักดิบ ปฏิญาณตนว่าจะเลิกเหล้า ทำเพื่อลูก 1 ปี แล้วนำเงินที่
เคยหมดไปกับค่าเหล้าเก็บใส่ถังน้ำดื่ม ผ่านไป 8 เดือน เงินเต็มถังจนต้องผ่าปากถัง นำเงินออกมานับ เจ้าตัวยังสตั้นท์ไป 3 วินาที เราทำได้ยังไงนี่ เก็บเงินได้ถึง 9 หมื่นกว่าบาท ใกล้หลักแสนเลย

ภรรยายิ้มแก้มปริ คุณสามีอัปเกรดตัวเองใหม่ งดเหล้าเพื่อลูกสาว เล่าว่า เฝ้ามองสามีหยุดเหล้าหันมาเก็บออมเงิน ในใจยังแอบสงสัยว่าทำได้จริงหรือ สุดท้ายเหมือนฝัน คุณสามีทำสำเร็จ น้ำตาแทบจะไหล เงินกว่า 9 หมื่นบาทนี้ ตั้งใจจะนำไปฝากเข้าบัญชีธนาคารให้ลูกสาว และอีกส่วนแบ่งไว้ใช้จ่ายช่วงปีใหม่ที่จะถึง เพราะจะเดินทางกลับบ้านที่ จ.กาญจนบุรี 

บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่คน ๆ หนึ่งจะเอาชนะใจตัวเอง เลิกดื่มเหล้า นี่เก็บแค่ไม่ถึงปียังได้เยอะขนาดนี้ เชื่อว่าถ้าเก็บสะสมต่อไป ต้องได้จับเงินแสนแน่ ๆ และน่าจะจุดประกายให้หนุ่ม ๆ อีกหลายคน ที่อยากจะเก็บออมเพื่อสร้างอนาคต ให้กับคนซึ่งเป็นที่รักได้ทำตาม ทางรายการต้องขอปรบมือให้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : แม็ค ตองสาม

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลอดเหล้า ออมเงินเลิกสุราเลิกเหล้า