ชาวขอนแก่นกว่า 300 คน ร่วมทำความดี ถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวขอนแก่นกว่า 300 คน ร่วมกันทำความดี ถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการนำวัชพืช และขยะออกจากบึง พร้อมนำไปทำปุ๋ยหมักสร้างประโยชน์

จิตอาสา และประชาชน มากกว่า 300 คน ร่วมกันลอกจอก แหน วัชพืช ที่อยู่ในบึงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี พร้อมเก็บเศษขยะออก เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งน้ำสาธารณะให้สะอาด และถือเป็นการทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

โดยเทศบาลตำบลท่าพระ จะนำจอก แหน ที่ลอกขึ้นมาจากบึงทั้งหมดไปต่อยอดทำปุ๋ยหมักชีวภาพ แจกให้เกษตรกรไปใช้ประโยชน์ในการปลูกพืชผักต่าง ๆ ต่อไป

ขณะที่ นักเรียนจากโรงเรียน 9 แห่ง ในจังหวัดนครราชสีมา จำนวนกว่า 600 คน ร่วมกิจกรรม “เต้นแอโรบิก หนึ่งใจเดียวกัน ร่วมใจถวายพ่อหลวง รัชกาลที่ 9” ผ่านบทเพลง เพื่อพ่อ ความยาว 25 นาที เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 

ที่จังหวัดสมุทรปราการ กลุ่มจิตอาสา และประชาชนชาวบางปู กว่า 100 คน ร่วมกันทำกิจกรรม รวมพลคนจิตอาสา กับเทศบาลบางปู "ทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสานต่อโครงการของพ่อ ด้วยการเก็บขยะที่ถูกคลื่นซัดมาติดแนวหินบนสันเขื่อนป้องกันน้ำกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณปากอ่าวท้ายซอยบางแสนสอง ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร 

ซึ่งแนวเขื่อนหินป้องกันน้ำกันเซาะชายฝั่งนี้ เป็นหนึ่งในโครงการแก้มลิง ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชดำริให้สร้างขึ้น เพื่อแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง ลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน

TAG : ทำความดี ถวายในหลวงรัชกาลที่ 9ทำความดี ถวายในหลวง ร9จิตอาสาสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินีทำดีเพื่อพ่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง