นักท่องเที่ยวอาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อน ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ในช่วงที่อากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวหลายคนขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศหนาวตามยอดดอย แต่ก็มีบางส่วนเลือกพักผ่อนด้วยการอาบน้ำแร่แช่น้ำพุร้อน

นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาพักผ่อนภายในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ซึ่งที่นี่มีทั้งบ่อน้ำพุร้อน และน้ำตกในพื้นที่เดียวกัน จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าหนาว โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการอาบน้ำแร่ จะเสียค่าบริการสำหรับห้องรวมคนละ 20 บาท แต่ถ้าต้องการห้องส่วนตัวคิดค่าเข้าคนละ 50 บาท

อีกหนึ่งกิจกรรมของการเที่ยวน้ำพุร้อน ก็คือการต้มและลวกไข่ โดยนักท่องเที่ยวมักจะนำไข่ไก่ไปแช่ในบ่อน้ำที่มีอุณหภูมิสูงสุด 80 องศาเซลเซียส ถ้าอยากรับประทานไข่ลวก มีข้อแนะนำว่าควรแช่ไว้ประมาณ 20 นาที จะได้ไข่ลวกพร้อมรับประทาน

จากภาคเหนือไปต่อที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันบ้าง ช่วงนี้อุณหภูมิลดลง และมีลมแรง โดยเฉพาะบนเทือกเขาภูพาน จังหวัดสกลนคร อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก อย่างที่วัดถ้ำผาแด่น อำเภอเมืองสกลนคร มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมสัมผัสความหนาวเย็นบนภูเขา และชมทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งประติมากรรมหินแกะสลัก ภายในบริเวณวัด รอยพระพุทธบาทจำลอง ศาลาไม้ขนาดใหญ่ที่มีเสาทำจากรากไม้ รวมถึงต้นไม้ที่มีอายุหลายร้อยปี ซึ่งทางวัดได้ติดตั้งเครื่องปล่อยละอองน้ำ ทำให้บรรยากาศงดงามราวกับอยู่ในป่าหิมพานต์

ที่จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากที่ทางอำเภอน้ำยืน ได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวสู่เนิน 500 ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด ให้ประชาชนนักท่องเที่ยวพากันขึ้นพิชิต เนิน 500 โต้ลมหนาว และระลึกถึงวีรกรรมของนักรบกล้า ในสมรภูมิช่องบก พร้อมรอชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ทั้งยังมีหมอกบาง ๆ ไหลผ่านตัวนักท่องเที่ยว และทะเลหมอกในหุบเขาที่สวยงาม และน่าประทับใจ

TAG : อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเทือกเขาภูพานวัดถ้ำผาแด่นเส้นทางการท่องเที่ยวสู่เนิน 500เนิน 500เที่ยวหน้าหนาวเที่ยวภาคเหนือเที่ยวลำปางเที่ยวอีสานแช่น้ำพุร้อนบ่อน้ำพุร้อน

คลิปที่เกี่ยวข้อง