พิษฝนถล่ม เส้นทางเขาพับผ้า ทรุด รอยแยกยาว 40 เมตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนถล่ม จ.ตรัง หลายวัน เกิดดินสไลด์บนถนนเขาพับผ้า ผิวจราจรทรุดมีรอยแยกซ้ำจุดเดิม เป็นร่องลึกหลายจุด ยาวประมาณ 40 เมตร แขวงทางหลวง ติดป้ายเตือน-เร่งซ่อมแซม

บริเวณถนนเพชรเกษม ช่วงกิโลเมตรที่ 1130-1131 ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดตรัง กับ จังหวัดพัทลุง บนเขาพับผ้า ตำบลช่อง อำเภอนาโยง ฝั่งขาเข้าจังหวัดตรัง ได้เกิดดินไหล ทำให้มีรอยแยกของผิวจราจร และมีการทรุดตัวเป็นร่องลึกของถนน เป็นทางยาวประมาณ 35-40 เมตร และแตกกว้างลึกประมาณ 5-10 เซนติเมตร หลังจากที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน เป็นการทรุดตัวลงไปด้านล่าง แต่ไม่ได้ออกไปด้านข้าง เนื่องจากมีกำแพงคอนกรีตกั้นดินเอาไว้ เจ้าหน้าที่จากแขวงการทางตรัง ได้เร่งสำรวจและซ่อมแซม เพื่อให้สามารถใช้ถนนเส้นทางนี้ได้ พร้อมติดป้ายและกรวยเพื่อเตือนอันตราย

นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงการทางตรัง กล่าวว่าจากการตรวจสอบพบว่าเป็นรอยเดิมที่เคยทรุดตัวเมื่อช่วงฝนตกหนักปีที่แล้ว และจุดนี้เป็นทางน้ำไหลธรรมชาติ เมื่อมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จึงทำให้ดินใต้ผิวจราจรถูกชะล้าง จนเกิดรอยแตกและแยกตัวของถนน แต่สภาพถนนโดยรวมยังได้มาตรฐานของกรมทางหลวง และรถสามารถใช้เส้นทางนี้ได้ปกติ เบื้องต้นได้เร่งซ่อมด้วยการใช้วิธีฉาบผิวไม่ให้น้ำด้านบนลงไปด้านล่างชั่วคราว พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก โดยจะหาทางซ่อมใหม่อีกครั้ง เมื่อฝนหยุดตก ส่วนในระยะต่อไปก็จะมีการปรับปรุงถนนบริเวณนี้ให้แข็งแรง เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างถาวรอีกครั้ง

TAG : เส้นทางเขาพับผ้าเส้นทางเขาพับผ้าทรุดเขาพับผ้าถนนเขาพับผ้าทรุดสภาพอากาศฝนตกหนัก

คลิปที่เกี่ยวข้อง