รวบโจรสาวฉกสร้อยทองมูลค่า 36,000 บาทหลบหนี อ้างต้องการเงินไปเลี้ยงลูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจขอนแก่นจับโจรสาวทำทีเลือกซื้อสร้อยทองในร้าน ก่อนอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท มูลค่ากว่า 36,000 บาทหลบหนี โดยอ้างว่าทำไปเพราะต้องการเงินไปเลี้ยงลูก 2 คน

กล้องวงจรปิดในร้านขายทองแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านหว้า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพขณะที่หญิงผมยาว ใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีดำมีแถบที่แขน และใส่หน้ากากอนามัย กำลังเลือกดูทองอยู่หน้าเคาน์เตอร์ โดยมีพนักงานของร้านอยู่ข้าง ๆ จากนั้นมีลูกค้าหญิงอีก 2 คนเดินเข้ามา ทำให้พนักงานของร้านหันไปพูดคุยกับทั้งคู่ ระหว่างนั้นหญิงที่ใส่หน้ากากอนามัยทำทีเลือกทองและชั่งน้ำหนักโดยใช้มือของตัวเอง ก่อนจะอาศัยจังหวะช่วงที่เจ้าของร้าน พนักงาน และลูกค้าอีก 2 คนเผลอ คว้าทองคำแล้ววิ่งออกไปจากร้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านได้แจ้งความว่าถูกคนร้ายขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น มูลค่าประมาณ 36,000 บาท พร้อมนำภาพวงจรปิดไปโพสต์ในโลกออนไลน์เพื่อให้ผู้พบเห็นหญิงคนดังกล่าว แจ้งเบาะแสเข้ามา

ผ่านไป 12 วัน ล่าสุดตำรวจภูธรบ้านเป็ด สามารถจับผู้ก่อเหตุ คือ นางสาวชัยพร สุ่ยวงษ์ อายุ 27 ปี ได้ที่บ้านพัก ก่อนนำตัวไปสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นผู้ลงมือจริง โดยนำทองไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ได้เงินเกือบ 40,000 บาท โดยอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้ และเลี้ยงลูกอีก 2 คน เนื่องจากเพิ่งตกงานและแยกทางกับสามี จึงต้องรับภาระคนเดียว

ขณะที่ ตำรวจระบุว่าได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบผู้ต้องสงสัยทำงานที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น ซึ่งตำรวจจะสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ (5 ธ.ค.)

TAG : ขโมยสร้อยทองขโมยสร้อยขโมยทองร้านทองขโมยทอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง