พ่อ-ลูกจูงมือร่วมทำกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นวันพ่อแห่งชาติ มีหลากหลายกิจกรรมที่ทำให้พ่อกับลูกได้อยู่ร่วมกัน

พ่อ 379 คน เข้ารับรางวัลพ่อตัวอย่าง ประจำปี 2560 ที่หอประชุมกองทัพเรือ ซึ่งมีพลเอกจรัล กุลละวณิชย์ ประธานคณะกรรมการจัดงานวันพ่อแห่งชาติ และผู้ถวายพุ่มเงินพุ่มทอง ร่วมในพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ และร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

ในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา เป็นวันสำคัญที่คนไทยได้น้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เช้านี้มีพ่อลูกพากันไปเที่ยวชมนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ซึ่งพระเมรุมาศยังเป็นจุดสนใจที่พ่อลูก และครอบครัวไปถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก สถาปัตยกรรม ประติมากรรมอันงดงามที่จัดสร้างถวายพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ประชาชนยังได้เข้าไปชมภายในพระที่นั่งทรงธรรม ชมนิทรรศการพระผู้ทรงเป็นนิรันดร์ บอกเล่าเรื่องราวพระราชประวัติ และการทรงงานตลอดระยะเวลา 70 ปีการครองราชย์

บรรยากาศการเที่ยวงานวันพ่อแห่งชาติ ที่สวนสัตว์ดุสิต หรือเขาดินวนา ครอบครัว และคู่พ่อลูกพากันมาเที่ยวเขาดิน ซึ่งก็จัดกิจกรรมพิเศษให้ครอบครัวได้ทำร่วมกัน การประดิษฐการ์ดวันพ่อ จิตรกรน้อยในสวนสัตว์ และคู่พ่อลูกเดินเที่ยว ถ่ายรูป และพาเด็ก ๆ ศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติชีวิตสัตว์ป่า

เขาดินวนา จัดสมาชิกลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย อายุ 3 เดือน ที่เกิดในเขาดิน นกกระเรียนถือเป็นสัตว์สงวน เปิดให้ชมฉลองวันพ่อแห่งชาติ

TAG : วันพ่อวันพ่อแห่งชาติวันพ่อ 5 ธค 60กิจกรรมวันพ่อรางวัลพ่อตัวอย่าง ปี2560วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2560

คลิปที่เกี่ยวข้อง