พ่อ-ลูกแห่เที่ยวสัมผัสอากาศหนาวภาคเหนือ-อีสาน ในช่วงวันหยุดคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือและอีสานยังคงหนาวเย็น ขณะที่ลูก ๆ พาพ่อแม่ไปท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาวในช่วงวันหยุด

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ไม่เก็บค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ เนื่องจากกตรงกับวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นักท่องเที่ยวพาครอบครัวไปพักผ่อน และชมความงามของธรรมชาติ ทะเลหมอก ท่ามกลางอุณหภูมิ ที่กิ่วแม่ปาน 4 องศาเซลเซียส อุ่นขึ้นจากเมื่อวานนี้ ที่วัดได้ 3 องศาเซลเซียส บนยอดดอย วัดได้ 11 องศาเซลเซียส

ภูชี้ฟ้า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดเชียงราย ลูก ๆ พาพ่อแม่ขึ้นไปเที่ยวสัมผัสลมหนาวในวันหยุด พร้อมชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น อุณหภูมิวัดได้ 9 องศาเซลเซียส

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง ลูก ๆ พาพ่อและครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด พร้อมต้มไข่ในบ่อน้ำพุร้อน บางคนนอนแช่น้ำแร่ ผ่อนคลายร่างกาย วัดอุณหภูมิได้ 15 องศาเซลเซียส

จังหวัดเพชรบูรณ์ หลายครอบครัวพาพ่อไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเขาค้อ ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส และชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกที่เขาตะเคียนโง๊ะ ซึ่งช่วงวันหยุดทำให้การจราจรหนาแน่น

จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว โดยการปั่นจักรยานเที่ยว 3 ประเทศ ไปตามเส้นทางที่จะได้ชมแก่งลำดวน เส้นทางขึ้น 3 เหลี่ยมมรกต ชายแดน 3 ประเทศ และพิชิตเนิน 500 ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นตามเส้นทางขึ้นเขา

สวนสัตว์ขอนแก่น บรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน ซึ่งมีทั้งพ่อพาลูกเที่ยวและลูกพาพ่อเที่ยว เพื่อชมสัตว์ป่าหายาก ช่วยสร้างความอบอุ่น และความสัมพันธ์ภายในครอบครัว เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

ตลาดอินโดจีน จังหวัดมุกดาหาร กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังซบเซาจากปัญหาเศรษฐกิจ โดยหลายครอบครัวไปเลือกซื้อสินค้า เครื่องใช้ไฟฟ้า และอาหารแห้ง ในช่วงวันหยุด

จังหวัดนครพนม นักท่องเที่ยวต่างแวะซื้อมันแกวหวาน ที่วางขายตามริมถนน นำกลับไปฝากญาติมิตร ช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ปลูกมันแกววันละนับ 10,000 บาท พร้อมท่องเที่ยวริมแม่น้ำโขง และทำบุญไหว้พระตามวัดหลายแห่ง

TAG : เที่ยวภาคเหนือเที่ยวหน้าหนาวเที่ยวภาคอีสานวันพ่อวันพ่อแห่งชาติวันพ่อ 5 ธค 60วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2560เที่ยววันพ่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง