คาดประชาชนกว่า 3,000 คน ร่วมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว กับ ตูน บอดี้สแลม พรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจคาดการณ์จะมีคน 3,000 คน ร่วมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม ขอความร่วมมือกองเชียร์อย่าวิ่งแทรกขบวน ชะลอรถ หรือหยุดเพื่อถ่ายภาพ เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงแผนการจัดการจราจร ในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับขบวนผู้ร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว ที่นำโดย ตูน บอดี้สแลม ว่าเบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะมีกลุ่มผู้สนับสนุนในโครงการนี้ ร่วมวิ่งกับตูนประมาณ 3,000 คน ซึ่งจะพยายามควบคุมจำนวนคนไม่ให้มากไปกว่านี้ เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเช้าวันพรุ่งนี้

สำหรับกำหนดการวิ่ง เบื้องต้นได้ประสานให้เริ่มออกวิ่ง ก่อนเวลา 04.00 น. จาก คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยา มุ่งหน้าพระลาน พระราชวังดุสิต เพื่อเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จากนั้นขบวนจะวิ่งต่อ โดยใช้เส้นทางถนนพระราชดำเนิน ข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ เข้าถนนอรุณอัมรินทร์ มุ่งหน้าไปโรงพยาบาลศิริราช และภายในเวลา 09.00 น. จะเริ่มออกวิ่งต่อไปทางถนนบรมราชชนนี เข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป ทั้งนี้ เส้นทางวิ่งในกรุงเทพมหานคร ได้กำหนดให้ใช้ช่องทางด้านซ้ายสุด 1 ช่องทาง

สำหรับจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจห่วงเรื่องสภาพการจราจร จะเป็นช่วงถนนราชดำเนินกลาง บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิไตย และแยกผ่านพิภพลีลา เนื่องจากทั้ง 2 จุดนี้ นอกจากจะมีการจราจรคับคั่งในช่วงเช้าแล้ว ก็ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ไปรอเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ซึ่งจะทำให้มีจำนวนประชาชนอยู่ในจุดนี้ค่อนข้างมาก

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางวิ่งจะมีการระดมกำลังตำรวจจราจรจากแต่ละพื้นที่ร่วมกับตำรวจจราจรกลาง รวม 150 นาย คอยอำนวยความสะดวก และย้ำขอความร่วมมือรถที่สัญจรผ่านเส้นทางวิ่ง ไม่ควรหยุดหรือชะลอรถเพื่อถ่ายภาพ และขอประชาชนงดวิ่งแทรกเข้าขบวน เพราะจะทำให้การจัดการจราจรทำได้ยากยิ่งขึ้น ส่วนประชาชนที่จะมาเชียร์ให้กำลังใจ ขอให้คำนึงความเหมาะสม และความปลอดภัยบนถนน และฟังคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

รพ.ศิริราช วิ่งสมทบก้าวคนละก้าว
โรงพยาบาลศิริราช เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับตูน บอดี้สแลม พร้อมจัดทีมแพทย์ บุคลากร และนักศึกษาแพทย์ ไปวิ่งสมทบก้าวคนละก้าวด้วย

ที่โรงพยาบาลศิริราช เริ่มติดตั้งเวทีต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และเขียนป้าย "พี่ตูน 1 ในใจเรา" ชาวศิริราช ยินดีต้อนรับนักวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว และจัดทำสแตนดี้ ภาพถ่าย ตูน บอดี้สแลม นัดกันวันที่ 6 ธันวาคม เวลา 05.00 น. ที่คาดว่า ตูน บอดี้สแลม จะวิ่งมาถึงลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก

ขณะที่ นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ระดมเงินบริจาค และเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว จากการเดิน-วิ่งออกกำลังกาย ของบุคลากรโรงพยาบาลศิริราช วันพรุ่งนี้ (6 ธ.ค.) จะมอบเงินกว่า 620,000 บาท สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ยังได้ยกย่อง ตูน บอดี้สแลม จุดประกายการทำความดี เพื่อประเทศชาติ จากเจตนารมย์ ช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ได้นำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ รักษาพยาบาลผู้ป่วย นอกจากนี้ การวิ่งของตูน ยังเป็นต้นแบบให้คนไทยออกกำลังกายมากขึ้น

หลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม หยุดวิ่งมา 2 วัน พรุ่งนี้จะออกวิ่งตั้งแต่ 04.00 น. ออกจากคิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ ซึ่งจะมีคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ทีมแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ และนักศึกษาแพทย์ ไปร่วมวิ่งสมทบด้วยจากซอยรางน้ำ เข้าสู่โรงพยาบาลศิริราช

สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุด ในโครงการก้าวคนละก้าว อยู่ที่กว่า 562 ล้านบาท

TAG : ก้าวคนละก้าวยอดเงินล่าสุด ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลม วิ่งตูน บอดี้สแลมโครงการก้าวคนละก้าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง