กระทิงวิ่งข้ามถนนชนกับสิบล้อตายแล้ว พบลำตัวมีบาดแผล-เลือดออกมาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระทิงที่วิ่งข้ามถนนแล้วถูกรถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนบาดเจ็บ เช้ามืดวานนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา ตายลงแล้ว หลังมีความพยายามช่วยเหลือมันเพื่อพาไปรักษา

หลังเกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ ชนกระทิง บริเวณถนนมิตรภาพ สายเก่า อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่ได้ยิงยาซึมถึง 3 เข็ม เพื่อให้สลบ ก่อนจะนำไปรักษาอาการบาดเจ็บ ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่กระทิงได้ตายลง เนื่องจากพบว่าตามลำตัวมีบาดแผล และมีเลือดออกมาก

นายฐากร ล้อมศตพร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้พยายามให้การช่วยเหลือกระทิงอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากกระทิงได้รับบาดเจ็บหนัก เวลาหายใจจะมีเลือดไหลออกมาตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากปอดฉีกขาด จึงทำให้กระทิงตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำซากไปตรวจพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ด้าน นายกสมาคมเครือข่ายเขาใหญ่-ดงพญาเย็น กล่าวในเชิงตำหนิถึงการเข้าช่วยเหลือกระทิงควรจะรวดเร็วกว่านี้ ซึ่งต่อไปหากเกิดเหตุในลักษณะนี้อีกควรรีบดำเนินการ เพื่อช่วยกันรักษาชีวิตของกระทิง

ส่วน นายองอาจ งามสำโรง ผู้บาดเจ็บจากการขี่รถจักรยานยนต์ไปชนกระทิงซ้ำ ทำให้ขาหัก และสลบไป หลังกระทิงชนกับรถบรรทุกสิบล้อ นายอำเภอปากช่องได้เข้าเยี่ยมปลอบขวัญที่โรงพยาบาล

TAG : กระทิงชนรถบรรทุกกระทิงชนกับรถสิบล้อกระทิงชนรถบรรทุกตายแล้ว