ระยิบระยับ! แสงเทียนรวมใจแห่งไร่เชิญตะวัน น้อมรำลึกถึงในหลวง ร.9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (4 ธ.ค.) รายการเช้านี้ที่หมอชิตได้ไปจัดรายการสด พร้อมกับบรรยากาศของผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมในกิจกรรม "ธรรมออนทัวร์" ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย ค่ำคืนที่ผ่านมา พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ยังได้จัดกิจกรรมจุดเทียนน้อมจิตภาวนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และยังได้ฝากข้อคิดให้ทุกคนดำรงชีวิตอยู่ด้วยความไม่ประมาท ติดตามได้จากรายงานของคุณวาเนสสา สมัคศรุติ

นี่เป็นถ้อยความส่วนหนึ่งจากพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ที่ฝากข้อคิดกับแฟนรายการเช้านี้ที่หมอชิต ที่มาร่วมปฏิบัติธรรม ว่าด้วยเรื่องของการเจริญมรณัสสติภาวนา หรือการรำลึกถึงความตายเป็นอารมณ์ในชั่วโมงทองคำ เพื่อเป็นการเตือนจิตสะกิดใจให้ดำรงชีวิตอยู่ด้วยความไม่ประมาท เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

5 ธันวาคม เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ พระอาจารย์ยังได้ให้โอวาทแก่คณะผู้ปฏิบัติธรรม ด้านหน้าวิหารดิน ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน พร้อมเป็นผู้นำจุดเทียน เพื่อน้อมจิตภาวนารำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

จากนั้น พระอาจารย์ได้นำผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมเดินจงกรม พร้อมเจริญบทสวดมนต์อิติปิโส เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ความงดงามจากแสงเทียนที่ระยิบระยับยังเป็นตัวแทนแห่งความคิดถึงและความจงรักภักดีรำลึกถึงสิ่งที่พ่อสร้าง ซึ่งยังคงสว่างอยู่ในหัวใจของลูก ๆ ตลอดไป

การจุดเทียนเดินจงกรมนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม "ธรรมออนทัวร์" ที่แฟนรายการเช้านี้ที่หมอชิต ได้มาร่วมเข้าคอร์สภาวนา "ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน" เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

นี่เป็นคมธรรมทิ้งท้ายจากการเจริญมรณัสสติภาวนา จากพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี เพื่อให้ทุกคนได้พึงตระหนักถึงความไม่ประมาทอยู่เสมอ

TAG : ธรรมออนทัวร์กิจกรรมธรรมออนทัวร์ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวันไร่เชิญตะวันเชียงราย

คลิปที่เกี่ยวข้อง