ระทึก! น้ำป่าพัดรถบัสพร้อมผู้โดยสาร 52 คน ตกข้างทาง สูญหาย 2 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก เมื่อน้ำป่าไหลเชี่ยวพัดรถบัสตกข้างทาง ทหารเร่งช่วยเหลือผู้โดยสาร 52 คนที่ติดอยู่ ท่ามกลางกระแสน้ำไหลแรง และฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

ทหารจากค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล เร่งช่วยเหลือผู้โดยสาร 52 คน ที่มากับรถบัส แล้วถูกกระแสน้ำป่าพัดตกข้างทาง บริเวณหน้าสถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งภาคใต้ ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวานนี้ (5 ธ.ค.)

การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำป่าไหลแรง และสูงกว่า 1 เมตร ประกอบกับเป็นช่วงเวลากลางคืน ทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เชือกขนาดใหญ่ขึง เพื่อลำเลียงผู้โดยสารเดินข้ามมาอย่างทุลักทุเล เบื้องต้นสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารได้แล้ว 50 คน ทั้งหมดปลอดภัย แต่ยังมีผู้สูญหายอีก 2 คน

นายวีระพันธ์ สุขขะวัลลิ ปลัดอาวุโสอำเภอสิชล บอกว่า ผู้สูญหาย 2 คน คือ นางจันทร์ คำแก้ว และ นางสามมณี คำแก้ว เป็นพี่น้องชาวอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีการเหมารถบัสคันนี้ เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อไปร่วมงานศพในอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ระหว่างเดินทางกลับ เกิดน้ำป่าไหลหลาก พัดรถเสียหลักตกถนน ล่าสุดยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 2 คน ที่ยังไม่ทราบชะตากรรม แต่คาดว่าน่าจะถูกกระแสน้ำป่าพัดไป

ขณะที่ต้องปิดถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี เนื่องจากมีน้ำท่วมถนนสูง และไหลแรง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และจะเปิดถนนอีกครั้งหลังระดับน้ำจะลดลงและเข้าสู่ภาวะปกติ

ที่จังหวัดพัทลุง เกิดฝนตกหนักนานเกือบ 4 ชั่วโมงในอำเภอศรีนครินทร์ และอำเภอเมือง ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากเข้าท่วมถนนเพชรเกษม พัทลุง-ตรัง บริเวณหมู่ที่ 5 บ้านน้ำใต้บ่อ และหมู่ที่ 3 หน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร

โดยเฉพาะหน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และหน้าสำนักงานสาธารณสุข อำเภอศรีนครินทร์ กระแสน้ำไหลแรง จนกระสอบกันน้ำที่เจ้าหน้าที่มาวางไว้ต้านแรงไม่ไหว น้ำจึงทะลักเข้าไปด้านในสำนักงานสาธารณสุขอำเภอศรีนครินทร์ เบื้องต้นตำรวจภูธรศรีนครินทร์ ได้ออกมาอำนวยความสะดวกบนถนนทั้ง 2 จุด พร้อมบอกเส้นทางและช่วยเหลือเมื่อรถประชาชนเกิดเสียระหว่างทาง

ขณะที่เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวง จังหวัดชุมพร ต้องออกมาอำนวยความสะดวก พร้อมบอกเส้นทางเลี่ยงการใช้ถนนสายเอเชีย 41 และเพชรเกษม ที่ต้องผ่านสี่แยกปฐมพร ซึ่งเป็นเส้นทางลงใต้ที่มีน้ำท่วมสูงเกือบ 80 เซนติเมตร ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร จนรถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้

ซึ่งพบว่ามีรถหลายคันที่พยายามฝ่าน้ำเข้าไป แต่ต้องจอดเสียหลายคัน โดยผู้จะเดินทางผ่านสี่แยกปฐมพร จะต้องทำตามคำแนะนำตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธรชุมพร คือใช้เส้นทางลัด จากสี่แยกปฐมพรเลี้ยวขวาไปทางจังหวัดระนอง ประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายวิ่งเข้าถนนสายรอง ของท้องถิ่นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เพื่อมาบรรจบถนนทางหลวงสายเอเชีย 41 เพื่อจะได้ ไม่ไปติดอยู่ในน้ำที่ลึก

TAG : น้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมภาคใต้น้ำป่าพัดรถบัสตกข้างทาง