พายุหมุนพัดบ้านไม้ใน จ.ชุมพร พังยับ หลังคาทับรถเสียหาย 6 คัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุหมุนยกบ้านไม้ในจังหวัดชุมพรทั้งหลังพังยับ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นี่เป็นสภาพความเสียหาย หลังเกิดพายุหมุนพัดถล่มที่บ้านในจอก หมู่ 10 อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร เพียง 10 นาที ซึ่งแรงของพายุได้หอบเอาหลังคาบ้านไม้ชั้นเดียวมาตกทับโรงรถข้างบ้าน ทำให้รถกระบะ 2 คัน รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่อีก 4 คัน ถูกทับเสียหาย ขณะที่เครื่องมือทำการเกษตรจำนวนมากก็เสียหายเช่นกัน 

นางสุนีย์ ธงชัย ภรรยาเจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้าวานนี้ (5 ธ.ค.) เธอและคนในบ้านรวม 5 คน กำลังนั่งดื่มกาแฟ หน้าบ้านไม้ 2 ชั้น ซึ่งตั้องอยู่หน้าบ้านไม้ชั้นเดียว จู่ ๆ ได้เกิดพายุหมุนอย่างรุนแรง พัดเอาบ้านไม้สองชั้นสั่นไปทั่วหลัง จากนั้นได้ยินเสียงเหมือนฟ้าผ่าดังมาก แล้วหลังคาบ้านชั้นเดียวก็ลอยมาตกหน้าโรงรถ จึงรีบวิ่งเข้าไปอุ้มหลานชายวัย 4 เดือนที่นอนอยู่ออกมาจากบ้าน แล้วออกไปหลบที่ถนน

หลังพายุสงบได้เข้ามาตรวจสอบ พบว่าบ้านไม้ชั้นเดียวถูกพัดหายไปทั้งหลัง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ถือเป็นเหตุการณ์ที่หน้าตกใจมาก เพราะอยู่มา 30 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ บอกว่า ได้รายงานเหตุการณ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แล้ว เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ โดยตลอด 5 วันที่ผ่านมามีฝนตกหนักมานาน 5 วัน มีน้ำป่าสีแดงขุ่นไหลลงมาจากภูเขา จึงประกาศเตือนให้ชาวบ้านขนของขึ้นที่สูง และติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา

ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในคลองพาสูงขึ้น และมีความรุนแรง จนคอสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่ที่ 5 บ้านควนแส้ กับหมู่ที่ 12 บ้านเขาชงโค ตำบลคลองพาน เกิดชำรุดโดยน้ำยังท่วมสะพาน จนรถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ คาดว่าปริมาณน้ำจะลดลงอย่างรวดเร็ว หากฝนไม่ตกซ้ำอีก

ที่อำเภอเกาะสมุย ที่มีฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้น้ำป่าไหลลงมาจากเทือกเขาท่วมถนนสายหลักรอบเกาะสมุยหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอเกาะสมุย มีน้ำสีแดงขุ่นพุ่งทะลักออกมาจากท่อระบาย ท่วมถนนเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร น้ำสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้

TAG : สถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมพายุหมุนน้ำท่วมภาคใต้พายุหมุนยกบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง