ไฟไหม้เพิงพัก ก่อนลามไหม้อู่ทำสีรถยนต์-ร้านเหล็กดัด ย่านสำโรงใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้เพิงพัก ลุกลามอู่ทำสีรถยนต์และร้านเหล็กดัด ย่านสำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้

นี่เป็นสภาพเพลิงที่กำลังไหม้อู่ทำสีรถยนต์ไม่มีชื่อ ภายในซอยแห่งหนึ่ง ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลสำโรงใต้ เร่งฉีดน้ำสกัดเหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนครึ่งที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นอู่ทำสีรถยนต์และร้านเหล็กดัดอยู่ในรั้วเดียวกัน เป็นโครงสร้างชั้นเดียว ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้ด้านหลังอู่ทำสีรถยนต์อย่างรุนแรงและลุกลามไหม้ร้านเหล็กดัดที่อยู่ติดกัน จนได้รับความเสียหายบริเวณด้านหลัง ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้

ตรวจสอบภายในอู่มีรถกระบะถูกเพลิงเผาไหม้ได้รับความเสียหาย 1 คัน และด้านหลังอู่ที่เป็นลานจอดรถบรรทุก มีรถบรรทุก 10 ล้อถูกเพลิงไหม้บริเวณด้านหน้าเสียหาย 1 คัน และจักรยานยนต์บิกไบก์ถูกไหม้เหลือแต่โครงอีก 1 คัน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ไฟไหม้มาจากเพิงพักจากข้างอู่ทำสีรถยนต์ ก่อนลุกลามเข้าในอู่ทำสีรถ จากนั้นชาวบ้านจึงช่วยกันนำถังน้ำยาเคมีดับเพลิงมาช่วยฉีดดับไฟ และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 20.00 น. เพลิงลุกไหม้ขึ้นที่อาคารพาณิชย์ ซอยเทศบาลบางปู 59 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำและขายสินค้า 20 บาท เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่ากองเสื้อผ้าและตู้ไม้ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในห้องดังกล่าวเสียหายทั้งหมด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะตรวจสอบอีกครั้ง

ที่ชลบุรี เกิดเพลิงไหม้บริเวณป่าหญ้า ช่วงถนนสายวัดบ่อวิน-แยกยางเอน หมู่ 2 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา โดยเพลิงโหมอย่างรุนแรง พร้อมมีลมกระโชกแรง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าระงับเหตุ เนื่องจากเกรงจะลุกลามเข้าหมู่บ้านจัดสรร และแคมป์คนงานก่อสร้าง ตลอดจนใกล้เคียงมีหอพักและห้องเช่าด้วย ใช้เวลากว่า30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้เพิงพักไฟไหม้อู่รถยนต์ไฟไหม้สมุทรปราการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง