แจ้งข้อหา! คนขับรถสี่ล้อแดงไหลตกลานจอด ทับนักท่องเที่ยวดับ 2 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด! รถสี่ล้อแดงไหลตกลานจอดรถบนดอยสุเทพ ทับร่างนักท่องเที่ยวหญิงเสียชีวิต 2 คน สาหัสอีก 1 คน

ตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถ หน้าพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ พบรถสี่ล้อแดงไหลตกลงมาจากลานจอดรถ ลงไปที่ร้านค้าด้านล่าง ที่อยู่ต่ำลงไปราว 4 เมตร ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นางกรรณพร ตองติรัมย์ อายุ 60 ปี และนางดวงจันทร์ พงษ์เดช อายุ 60 ปี นักท่องเที่ยวชาวจังหวัดพังงา นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ คือ นางละเอียด เจริญรัตน์ อายุ 74 ปี เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าว คือ นายยงยุทธ บุญเลิศ อายุ 45 ปี ให้การว่า ได้รับนักท่องเที่ยวมาด้วยกันทั้งหมด 12 คน จากใตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นไปท่องเที่ยวบนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เมื่อไปถึงได้ถอยรถเข้าไปจอดที่บริเวณลานจอดรถ ซึ่งเป็นทางเนินลาดชัน โดยยืนยันว่าได้ดึงทั้งเบรกมือและใช้ก้อนหินหนุนล้อหลังไว้ หลังจากนักท่องเที่ยวทยอยกลับมาขึ้นรถ โดยนักท่องเที่ยวหญิง 3 คน ขึ้นไปบนรถที่จอดอยู่ ในลักษณะยืนโหนด้านท้าย ก็ทำให้รถไหลข้ามปูนกั้นขอบทาง และทับร่างนักท่องเที่ยวเสียชีวิตคาที่ 2 คน ซึ่งช่วงขณะเกิดเหตุนั้นตนเองยืนอยู่นอกรถและพยายามเข้าไปดึงรถไว้แต่ไม่อยู่ จนรถถอยหลังตกเนิน

ขณะที่ ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ขณะเกิดเหตุแม่กับป้ากำลังก้าวขึ้นหลังรถ เพียงไม่กี่วินาทีรถก็ไหลลงเนิน ส่วนตนเองกระโดดหลบทัน พร้อมยืนยันขณะนั้นคนขับนั่งอยู่ในรถแต่ยังไม่ได้ติดเครื่องยนต์

คำให้การที่ขัดแย้งกัน โดยผู้รอดชีวิตบอกว่าขณะเกิดเหตุคนขับอยู่ในรถ แต่คนขับอ้างว่าอยู่นอกรถ ทำให้เป็นประเด็นที่ตำรวจกำลังสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นคนขับรถสี่ล้อแดงถูกตั้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และอยู่ระหว่างตรวจสอบสภาพรถเพิ่มเติมว่าเหตุใดรถไหลทับนักท่องเที่ยว เพราะคนขับยืนยันว่าดึงเบรกมือรถขณะจอดแล้ว

นอกจากนั้น ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีคำสั่งงดใช้ใบอนุญาตคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวเป็นเวลา 30 วัน และเตรียมประสานบริษัทประกันภัยเพื่อเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิต

สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ยังเตรียมปรับปรุงพื้นที่จอดรถให้มีที่กั้นป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นจุดที่มีความสุ่มเสี่ยงจะเกิดอันตราย

TAG : รถสี่ล้อแดงไหลรถไหลรถสี่ล้อแดงไหลลงเขารถสี่ล้อแดงรถสี่ล้อแดงเชียงใหม่รถแดงเชียงใหม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง