เปิดอีกคลิป! ชายขับรถชนเละกลางแยกตาย 2 ศพ อ้างลมชัก ตรวจพบสารยาบ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตรวจพบสารเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า ในร่างกายของชายที่ขับรถกระบะพุ่งชนคนที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ กลางสี่แยกไฟแดง เมืองพัทยา จนทำให้มีคนเสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 15 คน

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญ หลังจากนายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ขับรถกระบะพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนทางมานับ 10 คัน บริเวณถนนพัทยาใต้ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บ 15 คน สุนัขตาย 1 ตัว และมีรถที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าเป็นโรคลมชัก และขณะเกิดเหตุไม่รู้สึกตัว ขณะที่จากการนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายก็ไม่พบว่ามีปริมาณเกินที่กฎหมายกำหนด ทางเจ้าหน้าที่จึงอายัดตัวไว้ก่อน ทำหนังสือขอตรวจสอบประวัติการรักษา และนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะนั้น

ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่าได้รับคำยืนยันจากแพทย์แล้วว่าผลตรวจปัสสาวะของนายอัครเดช คนขับ เป็นสีม่วง และมีสารเสพติดที่เป็นส่วนผสมของยาบ้า แต่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นสารที่ผสมกับตัวยาชนิดใด ซึ่งจะนำปัสสาวะส่งไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิสูจน์ยืนยัน แต่เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแล้วว่าเสพสารเสพติดในขณะขับรถ ซึ่งได้มอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหานายอัครเดช 4 ข้อหา คือขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และขับรถโดยใช้สารเสพติด โดยจะขออำนาจศาลขอฝากขังในวันนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ล่าสุด เหยื่อที่เสียชีวิต สาววัย 23 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้ เพราะผู้ตายมีลูกชายอายุเพียงแค่ 3 ขวบ ที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทางครอบครัวได้รับศพผู้ตายกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดบุรีรัมย์แล้ว

TAG : กระบะชนกลางสี่แยกพัทยากระบะชนกลางสี่แยกกระบะชนรถจักรยานยนต์รถชนอุบัติเหตุ

คลิปที่เกี่ยวข้อง