ตำรวจท่องเที่ยว ทลายแก๊ง Hells angels กลางเมืองพัทยา พัวพันยาเสพติดและอาวุธปืน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยว ทลายแก๊ง Hells Angels กลางเมืองพัทยา พัวพันยาเสพติดและอาวุธปืน ซ้ำมีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม โดยได้สั่งเพิกถอนใบอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว

แก๊ง Hells Angels ทั้ง 4 คนนี้ เป็นชาวออสเตรเลีย 3 คน ส่วนอีก 1 คน เป็นชาวแคนาดา ถูกตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองควบคุมตัวมาได้จากบ้านพักในเมืองพัทยา พร้อมกับอาวุธปืน สมุดบัญชีธนาคาร และเงินสดจำนวนหนึ่ง ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีกหนึ่งคน เดินทางออกนอกประเทศไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากตำรวจได้รับรายงานว่า แก๊ง Hells Angels ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ สัญชาติออสเตรเลีย จะใช้จักรยานยนต์บิกไบก์ และ ฮาเลย์ ดิวิสัน เป็นพาหนะ รวมกลุ่มกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายชาวไทยในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและใกล้เคียง โดยแก๊งนี้จะอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่มีที่อยู่อาศัยเป็นบ้านหลังขนาดใหญ่

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า แก๊ง Hells Angels มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและอาวุธปืน โดยจะข่มเหงรังแกประชาชน เป็นภัยต่อสังคมและภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 12 พระราชบัญญัติตรวจคนเข้าเมือง พุทธศักราช 2522 เพิกถอนการให้อนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทั้งหมดแล้ว จากนี้จะต้องผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

สำหรับแก๊ง Hells Angels เป็นแก๊งอาชญากรข้ามชาติ ซึ่งมีฐานอยู่ในต่างประเทศแต่มีสาขาอยู่ในเมืองพัทยา และจังหวัดภูเก็ต

TAG : ตำรวจท่องเที่ยวแก๊ง Hells angelsยาเสพติดHells angelsทลายแก๊ง Hells Angelsอาชญากรข้ามชาติ

คลิปที่เกี่ยวข้อง