เหนือ-อีสาน อุณหภูมิขยับสูงขึ้นแต่ยังหนาวเย็น นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อุณหภูมิทางภาคเหนือขยับสูงขึ้น แต่ยังหนาวเย็นอยู่ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งมีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมหนาว

นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศขึ้นไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อย่างเนืองแน่น อุณหภูมิยอดดอยวัด ได้ 10 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวเดินบนสะพานลอยฟ้าเหนือยอดไม้ ชมต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย

ขณะที่ ดอยผาหม่น จุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปรอชมทะเลหมอกสลับแสงอาทิตย์ขึ้นสีทอง ไม่ผิดหวัง และท้าลมหนาว วัดอุณหภูมิได้ 11 องศาเซลเซียส

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวง จังหวัดลำปาง เตรียมสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต็นท์ค้างแรม สัมผัสอากาศหนาว ซึ่งวัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส  

ด้าน อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย จังหวัดแพร่ นักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอกสลับทิวเขา ส่วนอุณหภูมิเย็นสบาย วัดได้ 18 องศาเซลเซียส                

จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไปไหว้พระ ชมวิวทิวทัศน์ 360 องศา ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ อย่างเนืองแน่น ตามแหล่งท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย ได้เดินทางไปยังทุ่งกบาลกระไบ ชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อท่องเที่ยวเดินป่า และส่องสัตว์ที่หายาก ท่ามกลางลมหนาว ซึ่งไม่ผิดหวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่าหลายชนิดทั้งกวางป่า เนื้อทราย และไก่ฟ้า ก่อนกางเต็นท์พักแรม รอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ชมสายหมอกตามแนวทิวเขา

กลุ่มผู้สูงอายุที่ตื่นเช้า ต่างไปสัมผัสลมหนาว ที่บริเวณเขื่อนริมฝั่งแม่น้ำโขง และสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 ในจังหวัดมุกดาหาร ท่ามกลางอุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า รับไออุ่นจากแสงแดด ช่วยคลายความหนาวเย็น

ที่ จังหวัดหนองคาย เกิดลมพัดแรงต่อเนื่อง และอากาศหนาวเย็น ส่งผลกระทบต่อการเดินเรือในแม่น้ำโขง เนื่องจากทำให้เกิดคลื่มลม เรือสินค้าบางลำต้องจอดเรือตามริมฝั่ง รอให้คลื่นในแม่น้ำโขงสงบ ก่อนจะออกเรือไปส่งสินค้าตามปกติ

TAG : เหนืออีสานหนาวอากาศหนาวเหนือหนาวอีสานหนาวสภาพอากาศหนาวอากาศหนาว ภาคเหนืออากาศหนาว ภาคอีสาน