รวบสาวใหญ่จอมฉก! ทำทีสั่งกาแฟ ฉวยโอกาสขโมยมือถือ สารภาพทำมา 50 ครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบสาวใหญ่จอมฉก ทำทีเข้าไปสั่งกาแฟในร้าน ก่อนฉวยโอกาสฉกโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต เจ้าตัวสารภาพทำมาแล้วประมาณ 50 ครั้ง

เป็นภาพวงจรปิดที่บึนทึกไว้ขณะที่หญิงรายนี้ ทำทีเข้าไปสั่งกาแฟในร้านแห่งหนึ่ง ย่านมีนบุรี ก่อนจะฉวยโอกาสที่เจ้าของร้านเผลอ ก้มหน้าชงกาแฟ หยิบโทรศัพท์มือถือไปซุกซ่อนในกระเป๋า หลังจากนั้นก็ไม่รอให้กาแฟเสร็จ รีบออกจากร้านไปทันที

หลังเกิดเหตุ เจ้าของร้านไปแจ้งความกับตำรวจ โดยตำรวจไปตรวจสอบวงจรปิดในที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง พบว่าหญิงรายนี้ได้ก่อเหตุกับอีกหลายร้านในลักษณะเดียวกัน จึงทำการสืบสวนและเข้าจับกุมตัว นางสาวรัชดาพร เฟื่องรอด อายุ 46 ปี ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านกฤษดานคร ซอย 24 ถนนแจ้งวัฒนะ 30 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

นางสาวรัชดาพร รับว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นร้านกาแฟ หรือร้านอาหารตามสั่ง มีคนซื้อเยอะ ๆ เพื่อสะดวกในการก่อเหตุ โดยจะเข้าไปทำทีเป็นสั่งของจำนวนเยอะ ๆ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อ ทำอาหารหรือชงกาแฟให้ ก็จะออกอุบายให้เกิดความรีบเร่งและวุ่นวาย ขณะเดียวกันก็จะมองหาทรัพย์สินต่าง ๆ ภายในร้าน เมื่อเหยื่อเผลอก็จะแอบขโมยทรัพย์สิน แล้วขับรถออกจากร้านทันที โดยเท่าที่จำได้ก่อเหตุมาแล้วประมาณ 50 ครั้ง ในหลายพื้นที่ ส่วนทรัพย์สินหากเป็นโทรศัพท์หรือแท็ปเล็ต ก็จะนำไปขาย เงินที่ได้จะมาไปใช้จ่ายในครอบครัว

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่ามีหมายจับติดตัวอย่างน้อยอีก 6 หมายในพื้นที่บางเขน, มีนบุรี, วังทองหลาง, โชคชัย และลาดพร้าว อีกทั้งมีการแจ้งดำเนินคดีไว้แล้วอีกจำนวนมากในพื้นที่กรุงเทพฯ ปทุมธานี และสมุทรปราการ เคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์พื้นที่บางเขน และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2558

TAG : ขโมยโทรศัพท์มือถือขโมยแท็บเล็ตขโมยขโมยมือถือในร้านกาแฟ