เปิดตัว มิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ 17 ร้านอาหารคว้ารางวัลดาวมิชลิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) สำหรับคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พัก มิชลินไกด์ กรุงเทพฯ ฉบับปฐมฤกษ์ โดยมีร้านอาหารที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 98 ร้าน หนึ่งในนั้นมีร้านอาหารริมทาง หรือ สตรีทฟู้ด รวมอยู่ด้วย

หลังจากที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ร่วมมือกับมิชลิน จัดทำคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พัก หรือ มิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ ล่าสุด ได้เปิดเผยรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกบรรจุอยู่ในคู่มือ ทั้งหมด 98 ร้าน โดยมีร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน จำนวน 3 ร้าน คือ ร้าน Gaggan, Le Normandie และร้าน Mezzaluna ส่วนร้านที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน มี 14 ร้าน หนึ่งในนั้นคือ ร้านอาหารริมทาง เจ๊ไฝ ที่เชฟเจ้าของร้านปรุงอาหารด้วยเตาถ่านในครัวเปิดขนาดเล็ก มากว่า 70 ปี นอกจากนี้ยังมีรางวัล Bib Gourmand มอบให้กับร้านอาหารที่นำเสนออาหารคุณภาพ ในราคาคุ้มค่าไม่เกิน 1,000 บาท จำนวน 35 ร้าน

รางวัลทั้งหมดนี้ ผู้ตรวจสอบมิชลิน ได้ออกตระเวนค้นหาร้านอาหารที่ได้มาตรฐาน อร่อย หลากหลายประเภททั่วกรุงเทพมหานคร ตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือน โดยกล่าวว่า มหานครแห่งนี้เป็นเมืองแห่งอาหารนานาชาติ ที่ยังคงรักษารากเหง้า และอัตลักษณ์ของอาหารไทยเอาไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์

การจัดทำคู่มือมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ ครั้งนี้ ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศที่ 6 ในเอเชีย ที่มีคู่มือมิชลินไกด์เป็นของตัวเอง โดยอนาคตเตรียมจัดทำคู่มือในฉบับเมืองท่องเที่ยวหลัก ๆ ทั่วประเทศ เช่น เชียงใหม่ พัทยา และภูเก็ต

TAG : มิชลินไกด์คู่มือมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยททท

คลิปที่เกี่ยวข้อง