อิ่มบุญอิ่มใจ กิจกรรม ธรรมออนทัวร์ ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จบลงไปเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) สำหรับกิจกรรม ธรรมออนทัวร์ ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย ที่แฟนรายการเช้านี้ที่หมอชิต ได้สมัครเข้าร่วมปฏิบัติธรรม นำโดย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ตั้งแต่วันที่ 4-6 ธันวาคมที่ผ่านมา งานนี้ได้ข้อคิดทางธรรมหลายอย่าง โดยเฉพาะการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน ผู้สื่อข่าวของเราเก็บภาพบรรยากาศความประทับใจมาฝาก ติดตามได้จากรายงานของคุณวาเนสสา สมัคศรุติ

ธรรมออนทัวร์ กับรายการเช้านี้ที่หมอชิต ยังคงได้รับความสนใจจากแฟนรายการติดต่อมาเข้าร่วมปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าทั่วทุกภาคจริง ๆ

บางคนมาครั้งแรก แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เป็นแฟนรายการอย่างเหนียวแน่นและชื่นชอบในคมธรรมของพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี จึงติดตามเข้าร่วมกิจกรรมตลอดทุกปี

คอร์สภาวนา ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน มีวิปัสสนาคารวิหารดินแห่งนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมหลัก ที่ธรรมจารีย์จะได้ทำวัตรสวดมนต์กันทุกเช้าเย็น เจริญสตินั่งสมาธิ และทำโยคะภาวนา ผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมหลายคน แม้จะเป็นคนจังหวัดเชียงราย แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสรับฟังธรรมจากพระอาจารย์ใหญ่ ท่าน ว.วชิรเมธี อย่างใกล้ชิด หนึ่งในนั้นคือแม่ลูกชาวไทยใหญ่คู่นี้ ที่เดินทางมาจากตำบลเทอดไทย บอกว่าปลื้มใจมากที่รู้ว่าจะได้พาคุณแม่วัย 81 ปี มาปฏิบัติธรรมที่ไร่เชิญตะวันเป็นครั้งแรก

ปิดคอร์สภาวนาวันสุดท้าย พระอาจารย์ใหญ่ยังได้นำธรรมจารีย์ทุกคนเดินจงกรมด้วยตัวเอง ในกิจกรรม walk with me มีสติทุกย่างก้าว ในทุกเรื่องที่คิด ทุกกิจที่ทำ ทุกคำที่พูด ทุกอิริยาบถที่เคลื่อนไหว เพื่อความไม่ประมาทในการใช้ชีวิต

งานนี้อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า ขออนุโมทนาบุญกับความตั้งใจของผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมทุกท่าน ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน ดั่งคำสอนของพระอาจารย์ใหญ่ที่ว่า ไม่มีวันนี้ถึงสองครั้ง ให้สตินำทางแห่งความสุข

วาเนสสา สมัคศรุติ รายงาน

TAG : ธรรมออนทัวร์คอร์สภาวนา ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบันศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวันไร่เชิญตะวันว วชิรเมธี

คลิปที่เกี่ยวข้อง