ศูนย์อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฝนตกหนัก อ่าวไทยคลื่นลมแรง 8-9 ธ.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือน ฉบับที่ 1 คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก 8-9 ธันวาคม นี้

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 1 เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน อีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทย และมีผลกระทบต่อภาคใต้ฝั่งตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ จะทำให้ช่วงวันที่ 8-9 ธันวาคม 2560 ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนหนักบางแห่ง

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ปริมาณน้ำฝนสะสม น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่ง สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่องทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากลมแรง และคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม นี้

TAG : สภาพอากาศภาคใต้ฝนตกหนักอ่าวไทยคลื่นลมแรงฝนตกหนักพยากรณ์อากาศ