นครศรีธรรมราช วิกฤต! น้ำป่าซัดบ้านพัง ท่วมหลายอำเภอ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำป่าไหลหลากใน อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช พัดเอาบ้านเรือน 15 หลัง พังเสียหาย ส่วนที่ อ.พรหมคีรี มีผู้โพสต์คลิปขณะน้ำป่าเชี่ยวกรากพัดถล่มบ้านพังทั้งหลัง จมหายไปกับกระแสน้ำต่อหน้าต่อตา

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะน้ำป่าไหลทะลักพัดพาเอาบ้านที่ปลูกริมคลอง บริเวณหน้าวัดโทเอก หมู่ 1 ตำบลอินคีรี อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช พังถล่มจมหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลรุนแรงและเชี่ยวกราก หลังจากฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ตำบลอินคีรี ทำให้บ้านพักอาศัยของชาวบ้านได้รับผลกระทบ บ้านหลายหลังได้พังต่อหน้าต่อตา จากความแรงของกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากมีชาวบ้านได้รับผลกระทบหลายครัวเรือน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปช่วยเหลือแล้ว
         
ที่อำเภอนบพิตำ เกิดน้ำป่าไหลหลากพัดเอาบ้านเรือนชาวบ้านจำนวน 15 หลัง พังเสียหายที่บริเวณ หมู่ 7 ตำบลนบพิตำ แต่โชคดีที่ชาวบ้านไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุศูนย์เตือนภัยพิบัติ และเพื่อนเตือนภัยอำเภอนบพิตำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจนบพิตำ ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ
         
ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุรถบัสถูกน้ำซัดจนตกจากถนนติดอยู่ในกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก บริเวณหน้าสถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่ง ภาคใต้ ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถออกมาได้อย่างปลอดภัยรวม 50 ราย เมื่อคืนวานนี้ ต่อมาช่วงเช้าระดับน้ำลดลงแล้ว ส่วนผู้สูญหาย 2 คน เจ้าหน้าที่ค้นหาพบร่างแล้วทั้งสองถูกน้ำซัดไปกว่า 1 กิโลเมตร

ที่อำเภอท่าศาลา พบระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลท่าศาลา น้ำไหลเข้าท่วมห้องจ่ายยาและห้องรับผู้ป่วยนอกสูงประมาณ 30 เซนติเมตร แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เร่งขนย้ายเครื่องมือแพทย์ ยารักษาโรค และย้ายผู้ป่วยนอกขึ้นบนชั้น 2 ของอาคาร อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลยังคงเปิดบริการประชาชนตามปกติ โดยที่ญาติและผู้ป่วยที่เดินทางมาตามนัดของแพทย์ ต้องนั่งเรือของสำนักงาน ปภ.ท่าศาลา และของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่มาอำนวยความสะดวกเดินทางเข้าออกโรงพยาบาล

ส่วนน้ำป่าจากเทือกเขาหลวง โดยเฉพาะจากต้นน้ำตกพรหมโลก และต้นน้ำตกอ้ายเขียวในอำเภอพรหมคีรี กำลังส่งผลกระทบกับท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ระดับน้ำได้เข้าโอบล้อมทางเข้าท่าอากาศยาน ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านเข้าไปภายในได้

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 41 เข้าช่วยเหลือพร้อมทั้งนำรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าเคลื่อนย้ายผู้โดยสารเข้าออกสนามบิน ล่าสุดน้ำทะลักเข้าท่วมรันเวย์ จนทำให้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ต้องประกาศปิดสนามบินนครศรีธรรมราช เป็นเวลา 2 วัน คือวันที่ 7-8 ธันวาคมนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก เบส’โจ้กเกอร์  น้ำแคบ, ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กรมท่าอากาศยาน

TAG : น้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมสนามบินน้ำท่วมนครศรีธรรมราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง