น้ำป่าทะลักท่วมฉับพลัน 7 ตำบล 2 อำเภอ จ.พัทลุง โรงเรียน 20 แห่ง ปิดชั่วคราว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จ.พัทลุง น้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่อำเภอกงหรา และอำเภอศรีนครินทร์ เข้าท่วมฉับพลันพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอเขาชัยสน 7 ตำบล โรงเรียน 20 แห่ง ต้องปิดชั่วคราว

มวลน้ำจำนวนมหาศาลที่ไหลลงมาจากอำเภอกงหรา เข้าท่วมพื้นที่ลุ่มด้านล่าง ในพื้นที่ 2 ตำบลของอำเภอเมือง และอีก 2 ตำบลของอำเภอเขาชัยสน ซึ่งมีน้ำท่วมอยู่เดิม จึงเพิ่มระดับขึ้นหลากท่วมบ้านเรือนเส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลนาโหนด กระแสน้ำได้ไหลเชี่ยวกราก ชาวบ้านต้องเดินทางลุยน้ำออกมาข้างนอก ขณะที่มวลน้ำจากอำเภอศรีนครินทร์ ไหลผ่านลงมาทางคลองนาท่อม ไหลหลากพื้นที่ตำบลโคกชะงาย ตำบลเขาเจียก ตำบลปรางหมู่ และกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเทศบาลเมืองพัทลุง ทางเทศบาลเร่งประกาศให้ประชาชนเตรียมรับมือ ส่วนโรงเรียนในพื้นที่น้ำท่วมจำนวน 20 โรงเรียน ได้ประกาศปิดต่อไปอีก 1 วัน หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านพื้นที่หมู่ 3 บ้านดอนเสาธง ตำบลปากแพรก อำเภอดอนสัก ยังคงติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง หลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันเข้าท่วมบ้านเรือนในช่วงคืนวานนี้ โดยระดับน้ำยังสูง 30-70 เซนติเมตร บ้านเรือนประชาชนหลายหลังยังถูกน้ำท่วมขัง เช่นเดียวกับถนนภายในหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วม บางเส้นทางไม่สามารถสัญจรได้ทั้งรถเล็กและรถใหญ่

ที่จังหวัดตรัง สถานการณ์น้ำท่วมทั้ง 9 อำเภอ เริ่มคลี่คลายลงแล้วในหลายพื้นที่ หลังฝนหยุดตก 2 วันติดต่อกัน แต่จากการสำรวจพบว่ายังมีน้ำท่วมสูง 3-4 เมตรอยู่ใน 2 อำเภอ รวม 9 ตำบล กว่า 500 หมู่บ้าน คือที่อำเภอเมือง 6 ตำบล และอำเภอกันตัง มี 4 ตำบล เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพนังกั้นแม่น้ำตรังที่แตกลงมา 2 จุด เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ที่จังหวัดปัตตานี สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายเช่นเดียวกัน แต่บริเวณที่ราบลุ่มและติดริมแม่น้ำในเขต ตำบลปะกาฮารัง ตะลุโบะ และบาราเฮาะ รวมถึงชุมชนหลังวัง เขตเทศบาลตำบลจะบังติกอ อำเภอเมืองปัตตานี ยังมีน้ำท่วมสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ถนนเข้าหมู่บ้านยังต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะ เนื่องจากน้ำแม่น้ำปัตตานียังล้นตลิ่ง

TAG : น้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมสถานการณ์น้ำน้ำท่วม 2560น้ำท่วมภาคใต้