น้ำทะเลหนุน ทะลักท่วมถนนสุขุมวิทสายเก่า เตือนวันนี้น้ำขึ้นสูงอีก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดสมุทรปราการ น้ำทะเลหนุนสูงกว่า 20 เซนติเมตร คันดินหลายจุดพังทลาย ทะลักท่วมถนนสุขุมวิทสายเก่า เตือนวันนี้น้ำขึ้นสูงอีก

นี่เป็นสภาพน้ำท่วมขังจากสภาวะน้ำทะเลหนุนในหลายพื้นที่ของจังหวัดสมุทรปราการ ทำให้การสัญจรไม่สะดวก การจราจรติดขัดในหลายจุด โดยที่วันศรีจันทาราม ตำบลบางปู เขตอำเภอเมืองสมุทรปราการ ถนนสุขุมวิทสายเก่า ไปจนถึงตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ มีระดับน้ำสูงราว 20 เซนติเมตร คันดินบางจุดพัง หลังถูกกระแสน้ำไหลเข้าพื้นที่ ต่อมาช่วงบ่ายระดับน้ำเริ่มลดลงตามลำดับ

ส่วนอีกฝั่งที่อำเภอพระประแดง และพระสมุทรเจดีย์ มีระดับน้ำท่วมสูงบน ถนนสุขสวัสดิ์ และถนนโดยรอบรถเล็กสัญจรลำบาก โดยเฉพาะในหมู่บ้านป้อมปราการ มีน้ำท่วมสูงราว 30-40 เซนติเมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล โดยกรมอุทกศาสตร์ แจ้งว่าช่วงสายวันนี้ระดับน้ำทะเลจะสูงขึ้นถึง 3 เมตร 25 เซนติเมตร นับเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปี

โรงเรียนบางปะกงบวรวิทยายน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งแต่ช่วง 07.30 น. เกิดปรากฎการณ์น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำในแม่น้ำบางปะกง ทะลักเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนสูงตั้งแต่ 10-50 เซนติเมตร ทำให้นักเรียนต้องเดินลุยน้ำ ขณะที่ในพื้นที่บางปะกงยังมีบ้านเรือนประชาชน และวัดจำนวนมากได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนในครั้งนี้ นอกจากนี้ อาสากู้ภัยได้รับแจ้งจากนางประไพ อนุรพันธุ์ อายุ 66 ปี ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ลอยมากับน้ำท่วม จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบพบว่า งูเหลือมนั้นซุกตัวอยู่ในน้ำที่ท่วมบริเวณห้องแถวพื้นที่ หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม จึงใช้เชือกคล้องคอจับตัวไว้ได้ โดยเป็นงูเหลือมยาวประมาณ 4 เมตร ก่อนจะนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่จังหวัดชลบุรี น้ำทะเลหนุนสูงเอ่อท่วมถนนรอบบริเวณเทศบาลเมืองชลบุรี หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี รวมทั้งถนนโดยรอบ สูงประมาณ 30 เซนติเมตร บางจุดสูงถึง 50 เซนติเมตร ส่งผลให้การสัญจรไปมาติดขัด และยังกระทบต่อการใช้ชีวิตของชาวบ้านในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานไปโรงเรียน ชาวบ้านบอกว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งต่อมาน้ำก็ค่อย ๆ ลดลง

TAG : น้ำท่วมน้ำท่วมขังน้ำทะเลหนุนฝนตกน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมน้ำทะเลหนุนสมุทรปราการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง